Mạng xã hội mới xuất hiện clip ghi hình ảnh xe tải chạy trên đường  phố Hải Phòng, đầu xe có một cảnh sát đu bám vào gương. Sau khi xem clip, nhiều người đặt câu hỏi về nguyên nhân sự việc.

Chiều qua (11/4), tài khoản Facebook Quang Vu đăng tải clip ghi lại cảnh một cảnh sát bám gương xe tải chở gạch biển kiểm soát Hải Dương để yêu cầu tài xế dừng lại, xuống xe. Sự việc xảy ra tại tuyến đường gần Cầu Rào 2, (Quận Lê Chân, Tp.Hải Phòng).

Khi xe tải chạy tới ngã rẽ thì dừng lại, công an nhảy xuống. Lập tức một CSGT khác điều khiển xe máy tới dựng xe ngay trước đầu xe tải, yêu cầu tài xế xuống xe. Tuy nhiên, tài xế đóng sập cửa, cố thủ trong xe. Lúc sau, tài xế tiếp tục rồ ga cho xe chạy, húc đổ mô tô của CSGT một đoạn mới chịu dừng lại.

Sau đó lái xe này mở cửa xuống xe, cự cãi và giằng co với cảnh sát. Người này la lối tỏ ra không chấp hành, không cho lực lượng cảnh sát kiểm tra xe.

Trước đó, chiếc xe tải chở gạch này bị lực lượng chức năng Quận Lê Chân kiểm tra nhưng bỏ chạy, nên cảnh sát đuổi theo yêu cầu dừng xe.

Tại hiện trường, nhiều người dân hiếu kỳ dừng lại xem, chiếc mô tô của CSGT bị hư hỏng.

khong xu phat tai xe cho xe chay du canh sat du guong
Tài xế xe tải húc đổ xe mô tô của CSGT (Ảnh cắt từ clip)

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Công an quận Lê Chân xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn, hai cảnh sát xuất hiện trong clip là cán bộ Công an quận.

Cụ thể, lực lượng công an đến kiểm tra việc dừng đỗ chiếc xe tải chở gạch nhưng tài xế không chấp hành. Hai cán bộ công an thấy tài xế không tuân thủ yêu cầu nên đã nhảy lên xe, tài xế mới dừng lại. Khi chuyển phanh thì xe tải xô vào xe máy cảnh sát.

Do vụ việc không gây thiệt hại nghiêm trọng nên chỉ nhắc nhở chứ không xử lý.

Thanh Thanh