TP. Vũng Tàu vừa có văn bản liên quan đến việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19, và coi việc tiêm vắc-xin là tiêu chí để đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức cuối năm.

Theo báo Tuổi Trẻ, cụ thể, TP. Vũng Tàu đề nghị các cơ quan ban ngành, thủ trưởng các đơn vị, chủ tịch các xã, phường trực thuộc thông báo đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, và người dân về tiêm vắc-xin phòng COVID-19. 

Đáng chú ý, việc tiêm đủ liều vắc-xin phòng COVID-19 được xem xét là tiêu chí để nhận xét, đánh giá, xếp loại công chức, viên chức vào cuối năm 

Ngoài ra, TP. Vũng Tàu cũng giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo hiệu trưởng các trường học lập danh sách những học sinh đủ điều kiện tiêm vắc-xin và các trường hợp không đồng ý tiêm, đặc biệt là con của cán bộ, công chức. Thời hạn nộp danh sách là trước ngày 6/11. Hiện các trường THCS ở Vũng Tàu đang lập danh sách này.

Nguồn tin trên cho hay, các quy định hiện hành của Việt Nam đều không bắt buộc đối với việc tiêm ngừa mà là tự nguyện kết hợp với vận động. Hiện cũng không xử phạt nếu tiêm chủng không đầy đủ. 

Có thể bạn quan tâm: