Phó thủ tướng yêu cầu có giải pháp giảm xuất hàng sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch và tăng tỷ lệ hàng hóa xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, theo VnExpress.

Tại hội nghị tổng kết ngành ngày 9/1, những hạn chế trong xuất khẩu cũng được Thứ trưởng Công Thương Trần Quốc Khánh nhận diện. Một số nông sản quá dựa vào hình thức trao đổi cư dân nên luôn tiềm ẩn nguy cơ gây ách tắc tại cửa khẩu kéo dài, ảnh hưởng đến hoạt động thương mại qua biên giới. Năng lực xuất khẩu của các doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa còn chưa cao…

Hiện tỷ lệ xuất khẩu tiểu ngạch chiếm khoảng 70% hàng sang Trung Quốc. Phó thủ tướng Lê Văn Thành, đại diện Chính phủ tham dự hội nghị tổng kết, đánh giá tỷ lệ này gây rủi ro lớn cho người sản xuất. Ông yêu cầu ngành Công Thương phối hợp với nông nghiệp tìm cách giảm tỷ lệ này xuống.

“Trung Quốc thực hiện chiến lược ‘zero Covid’, nên lúc mở lúc đóng biên giới, cửa khẩu. Ngành Công Thương phải có cách căn cơ, toàn diện để tăng tỷ lệ hàng hóa xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc và có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, nông dân không để bị động như hiện nay”, Phó thủ tướng nói.

Bộ Công Thương cần đẩy mạnh xuất khẩu, đa dạng hóa thị trường, nhất là các thị trường tiềm năng, truyền thống và có phản ứng kịp thời trong sản xuất, lưu thông hàng hóa.

Về phía ngành nông nghiệp, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đề nghị xây dựng các đề án xuất khẩu nông sản sang từng thị trường có tiềm năng.

Cần sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa các bộ, ngành trong việc thực thi phối hợp, triển khai các cam kết trong các hiệp định thương mại tự do (FTA); trong đó tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, quảng bá hàng hóa, tăng lợi thế cạnh tranh cho hàng hóa Việt Nam trên thị trường thế giới.

Theo Vietnamnet, tính đến sáng 7/1/2022, tổng số lượng xe còn tồn tại các cửa khẩu là 3.609 xe, giảm khoảng 2.500 xe, trong đó tại tỉnh Lạng Sơn còn tồn 2.015 xe (giảm 2.189 xe), tại tỉnh Quảng Ninh còn tồn 1.260 xe (giảm 295 xe). Số lượng xe giảm phần lớn là chuyển tiêu thụ nội địa nhưng cũng có một phần chuyển sang xuất khẩu chính ngạch qua cửa khẩu Hữu Nghị, một phần chuyển qua xuất khẩu theo đường biển.

Có thể bạn quan tâm: