Tối 27/2, Hãng Vietnam Airlines có thông báo, những chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu phải lùi thời gian khởi hành khoảng 4 tiếng để điều chỉnh đường bay do không phận Pakistan đóng cửa.

Cụ thể theo Thanh Niên, tối ngày (27/2), Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines có 4 chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu dự kiến lùi thời gian khởi hành 3-5 tiếng để điều chỉnh đường bay tránh không phận Pakistan, gồm: VN30 Frankfurt – TP. HCM, VN18 Paris – Hà Nội, VN10 Paris – TP. HCM và VN50 London – TP. HCM.

Chuyến bay VN31 từ TP. HCM đi Franfurt tối 27/2 và các chuyến giữa Việt Nam – châu Âu khác trong những ngày tiếp theo cũng có thể bị ảnh hưởng.

Hành khách đang lên máy bay của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: C.Trung)

Lý do dẫn đến sự điều chỉnh thời gian trên, Vietnam Airlines cho biết trên báo Tuổi Trẻ, căn cứ theo thông báo của Cơ quan Hàng không dân dụng Pakistan, không phận Pakistan sẽ đóng cửa từ 14h30 ngày 27/2 (giờ Việt Nam), ảnh hưởng đến các hãng hàng không có đường bay qua không phận nước này.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình và thông báo tới hành khách các thay đổi trong thời gian sớm nhất.

Theo Vietnam Airlines, việc điều chỉnh đường bay tránh không phận Pakistan sẽ kéo dài thời gian bay của hành khách và làm phát sinh chi phí cho hãng. Tuy nhiên, đảm bảo an toàn khai thác cho các chuyến bay phải được đặt lên hàng đầu.

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình chuyến bay trên website hoặc trang facebook chính thức của Hãng. Các hành khách bị ảnh hưởng trong trường hợp thay đổi thời gian khai thác sẽ được hãng hỗ trợ miễn phí hoàn, đổi vé hoặc đặt lại hành trình.

Thế Tam (tổng hợp)