Hơn 10 ngày kể từ khi mắng học sinh là “đồ phản bội” vì không mua nước trong căng tin của trường, ông Trần Công Lý – Hiệu trưởng trường THPT Phú Tâm (ở xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, Sóc Trăng) đã phải xin lỗi. 

Chiều 28/3, ông Trần Công Lý xác nhận việc đã xin lỗi các em học sinh trong đội bóng chuyền tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Sóc Trăng. Đội này có 11 học sinh, tập trung ở khối lớp 11.

Trước đó, ngày 15/3, thấy nhóm học sinh tập luyện chuẩn bị dự hội khỏe đã mua nước uống bên ngoài mà không mua trong căn tin của trường, ông Trần Công Lý mắng các em là “đồ phản bội”. Theo lý giải của hiệu trưởng này, học sinh mua nước bên ngoài sẽ khiến chủ căn tin không buôn bán được.

Do học sinh có phản ứng trước sự việc này, một ngày sau ông Lý mời các em trong đội bóng chuyền lên thư viện để xin lỗi.

Theo lời học sinh kể lại, ông Lý đã thành khẩn nhận sai trong cách phát biểu và cũng mong qua đó các em học sinh rút kinh nghiệm. Ông Lý cũng cho biết lời la mắng do nóng giận, tối về đã “suy nghĩ nên không ngủ được”, theo Dân Trí.

Không mua nước ở căn tin trường, học sinh bị hiệu trưởng gọi là “đồ phản bội”
Trường THPT Phú Tâm, nơi ông Trần Công Lý làm hiệu trưởng. (Ảnh: H.D)

Ông Lý vừa được phân công làm hiệu trưởng Trường THPT Phú Tâm đầu năm học 2017-2018. Trước đó, ông là hiệu phó Trường THPT Hoàng Diệu (TP. Sóc Trăng).

Ông là một trong bốn cán bộ của Ban giám hiệu Trường THPT Hoàng Diệu đang bị kiểm điểm do có khuất tất về tài chính trong giai đoạn 2015-2017 theo kết luận Thanh tra tỉnh Sóc Trăng.

Cụ thể, hiệu trưởng Phạm Ngọc Phụng với hai cấp phó Quách Tố San và Trần Công Lý chịu trách nhiệm về số tiền sai phạm trên 1,2 tỷ đồng; liên quan duyệt chi sai, tham mưu vi phạm trong việc dạy tăng cường, dạy thêm, học thêm và tham mưu nguồn tiền văn nghệ mừng xuân.

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng cũng đã kiến nghị thu hồi của trường THPT Hoàng Diệu trên 26,6 triệu đồng; thu hồi của các cá nhân 181,7 triệu đồng; thu hồi trên 590 triệu đồng từ việc chi thừa cơ sở vật chất, chuyển nguồn, quỹ phúc lợi, trả cho học sinh, giáo viên trên nửa tỷ đồng, theo Tiền Phong.

Hoàng Minh (TH)