Công an TP. HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ vu khống tố giác điều tra viên nhận tiền để thông cung trong phiên xử hoa hậu Trương Hồ Phương Nga. 

Theo Người Lao Động, ngày 13/7, cơ quan điều tra (CQĐT) công an TP. HCM ra quyết định không khởi tố vụ án vu khống trong phiên xử Trương Hồ Phương Nga (sinh năm 1987, hoa hậu Phương Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (sinh năm 1988, bạn Nga).

Tình tiết này xuất phát từ phiên xử sơ thẩm lần 2 vụ hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo đại gia Cao Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng. Bà Nguyễn Mai Phương (bạn hoa hậu Phương Nga) đã tố cáo bà Phạm Thu X. (Cán bộ Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an phía Nam) nhận 50 triệu đồng để lo lót cho cán bộ Trại tạm giam Chí Hòa, giúp cho Nga và Dung thông cung ra bên ngoài.

CQĐT đã mời bà Phạm Thu X. lên lấy lời khai. Bà này đã yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Mai Phương về tội vu khống.

Điều tra viên cũng làm việc với bà Nguyễn Mai Phương thì bà này khai bà X. nhận 50 triệu đồng tại một quán cà phê ở quận 3, lúc này bà Hồ Mai Phương (mẹ hoa hậu Phương Nga) cũng có mặt.

Tuy nhiên, sau khi công an lấy lời khai bà Nguyễn Mai Phương, bà Thu X. đã rút yêu cầu khởi tố. Từ đó, cơ quan điều tra đã không khởi tố vụ án này theo dạng tin báo tố giác tội phạm.

Tại phiên tòa tháng 6/2017, bà Hồ Mai Phương khẳng định không quen ai làm trong cơ quan điều tra, nên không có việc bà đưa cho điều tra viên 50 triệu đồng, theo Dân Trí.

Trong khi đó, Nguyễn Đức Thùy Dung khai rằng có sự thông cung từ trong trại giam với Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Dung). Bị cáo Dung đã viết thư trên túi nilon, sau đó nhờ một cán bộ trại giam chuyển ra ngoài.

Trước đó, sau 1 năm tạm đình chỉ, ngày 14/6, công an TP. HCM đã phục hồi điều tra vụ án Trương Hồ Phương Nga với cáo buộc tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Cao Toàn Mỹ. Hiện, Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại.

An An