Hôm nay (27/9) Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa giông diện rông, trời mát mẻ. Các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên mưa rải rác trong ngày. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh, hôm nay (27/9) miền Bắc có mưa giông diện rộng, trong cơn giông nguy cơ xảy ra lốc xoáy, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 29-31 độ C, trời mát.

Với lượng mưa vừa, mưa to đến rất to, tại các tỉnh vùng núi phía Bắc đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Vùng trũng thấp, đô thị chú ý tình trạng ngập úng cục bộ. Người dân Thủ đô khi tham gia giao thông cần hạn chế đi vào tuyến phố dễ ngập úng như Cao Bá Quát; Đội Cấn; Thụy Khuê; Minh Khai (đoạn chân cầu Vĩnh Tuy); Bến xe phía Nam (Giải Phóng); Nguyễn Chính (Tân Mai); Thanh Đàm; Nguyễn Khuyến; Trường Chinh…

Trước đó, chiều tối ngày 26/9, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to. Đợt mưa khiến các tuyến phố ngập úng trong nhiều giờ.

thoi tiet 279 khong khi lanh tran ve mien bac mua giong
Con phố Châu Văn Liêm (phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm) ngập lênh láng sau cơn mưa chiều 27/9. (Ảnh: Dân Trí)

Vùng mây đối lưu của không khí lạnh cũng sẽ tác động tới khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế gây mưa giông rải rác vào chiều tối. Trong cơn giông đề phòng mưa đá, lốc xoáy, gió giật mạnh, nhiệt độ 24-31 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng – Bình Thuận chưa chịu tác động của không khí lạnh, trời có nắng, nhiệt độ cao ở mức 33-34 độ C.

Tại miền Nam, gió mùa Tây Nam vẫn đang suy yếu, hôm nay Tây Nguyên và Nam Bộ chỉ có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ từ 30-33 độ C. Người dân nên trang bị chuẩn bị ô, mũ… khi lao động, sinh hoạt ngoài trời, chú ý lưu thông an toàn trên tuyến phố khi trời mưa.

thoi tiet 279 khong khi lanh tran ve mien bac mua giong
Người dân gặp khó khăn lưu thông đường Lê Văn Thọ, Cây Trâm (TP. HCM) tối 26/9. (Ảnh: Dân Trí)

Hoa Liên (Tổng hợp)