Hiện một bộ phận không khí lạnh tăng cường xuống ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Từ đêm nay thời tiết Hà Nội có mưa và mưa nhỏ, nhiệt độ giảm xuống còn 12 – 15 độ.

Bước vào những ngày cuối cùng của năm 2017, thời tiết miền Bắc ban ngày rét nhưng khô ráo, mưa chủ yếu về đêm và sáng sớm với lượng không đáng kể. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội ở mức 17-20 độ C, đêm rét 14-16 độ. Các tỉnh Tây Bắc Bộ ban ngày ấm hơn khoảng 2 độ C, vùng núi có nơi rét dưới 12 độ. Còn Nam Bộ nắng đẹp, nhiệt độ dao động 28-31 độ, mát mẻ về đêm.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương dự báo đêm nay (29/12) một bộ phận không khí lạnh tăng cường này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Sang ngày mai (30/12) không khí lạnh sẽ được tăng cường thêm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng trong đợt rét này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống còn 11-14 độ, ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ giảm còn 7-10 độ, vùng núi cao dưới 6 độ.

Thời tiết Hà Nội từ đêm nay có mưa và mưa nhỏ, nhiệt độ giảm xuống 12-15 độ. Nếu các gia đình có dự định đi cắm trại quanh Hà Nội vào ngày cuối tuần, cần chuẩn bị đồ đạc, áo mưa, mặc áo ấm bên ngoài, quần áo áo mỏng, nhẹ, khô thoáng, giữ ấm tốt cơ thể và đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển trên đường hay leo núi.

Chiều mai (30/12), Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc Biển Đông bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau từ tối và đêm mai có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Ánh Tuyết