Dự báo đêm 26/1 ngày mai (27/1), không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngày 26/1, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay một bộ phận không khí lạnh tăng cường đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng đêm nay và ngày mai (27/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6.

Ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Từ 28/1, khu vực Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên – Huế phổ biến 14-17 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cảnh báo trong đêm 26/1 và sáng 27/1, vùng núi, trung du Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông.

Từ ngày 27 đến 28/1, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Có thể bạn quan tâm: