Chỉ đạo mới nhất của Sở GD-ĐT TP HCM về việc các căngtin trường học không quảng cáo, kinh doanh nước ngọt có gas và các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe cho học sinh.

Đây là một trong số các nội dung mà Sở GD-ĐT TP.HCM vừa gửi đến các cơ sở giáo dục vào ngày 30/11 vừa qua, theo báo Thanh Niên.

Theo đó, để hướng dẫn các trường thực hiện công tác đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh, Sở GD-ĐT TP.HCM nêu rõ, trong căn tin trường học không quảng cáo và kinh doanh nước ngọt có ga và các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe; không dùng vật liệu nhọn, sắc để xiên, ghim đồ ăn (ví dụ: que tre nhọn,…).

Nước ngọt có ga được bán phổ biến ở các trường học. (Ảnh: Độc Lập)

Việc bày bán đồ chơi cho trẻ cần đảm bảo chất lượng theo quy định của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, trên sản phẩm phải có nhãn hàng hóa ghi bằng tiếng Việt và kèm theo các nội dung bắt buộc theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa.

Đồng thời, đồ chơi được trang bị, sử dụng trong nhà trường phải đảm bảo an toàn khi sử dụng theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ. Và những sản phẩm này phải phù hợp với thuần phong, mỹ tục và truyền thống đạo đức của dân tộc, không mang tư tưởng bạo lực, phù hợp với tâm, sinh lý lứa tuổi và phát triển trí tuệ của trẻ em.

Sở cũng yêu cầu nhà vệ sinh các trường phải đầy đủ xà phòng rửa tay, giấy vệ sinh, hệ thống vòi nước rửa tay, gương soi…; khử khuẩn, khử mùi thường xuyên, không để xảy ra tình trạng nhà vệ sinh xuống cấp, ô nhiễm, bốc mùi gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý học trò.

Thanh Thanh (tổng hợp)