Tại tòa phúc thẩm, bị cáo đang mang án tử hình xin tự bào chữa vì luật sư chỉ định đã không có mặt. Tuy nhiên, tòa chỉ yêu cầu hoãn xử chờ có luật sư mà bị cáo liền xin rút đơn kháng cáo, chấp nhận bản án sơ thẩm.

Nguyễn Nghĩa (28 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) đang chấp hành án tử hình vì tội Giết người và 8 năm tội cướp tài sản theo án sơ thẩm. Nghĩa đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên phúc thẩm sáng ngày 12/1, luật sư chỉ định của Nghĩa đã không có mặt nên Nghĩa xin được tự bào chữa. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng đây là vụ án nghiêm trọng, mức án cao nên cần có luật sư và quyết định hoãn phiên tòa. Trước quyết định này, Nghĩa đã xin rút đơn kháng cáo, theo Người Lao Động.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 21/4/2017, Nghĩa đến thị xã Dĩ An (Bình Dương) thuê phòng khách sạn, gọi điện cho anh Đạt rồi mượn tài khoản của anh này để đánh bạc trực tuyến. Nghĩa đưa cho Đạt 92 triệu đồng để mua tiền ảo.

Sau 14 giờ chơi, Nghĩa thắng được 218 triệu đồng nên gọi anh Đạt tới khách sạn để đổi tiền thật cho Nghĩa. Tuy nhiên, Đạt nói không có tiền, hai bên dẫn đến tranh cãi. Nghĩa rút dao đâm khiến Đạt tử vong.

Nghĩa lục túi nạn nhân lấy 87 triệu đồng, 3 điện thoại di động rồi bắt xe trốn ra TP Nha Trang. Tuy nhiên, trên đường bỏ chạy Nghĩa đã đến cơ quan công an đầu thú.

Ánh Tuyết