Một người nước ngoài bất ngờ xông vào  trụ sở của Công ty Quản lý bay miền Nam. Lực lượng an ninh của Công ty rất vất vả mới khống chế được người này.

Theo Dân Trí, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không của Công ty Quản lý bay miền Nam (Tp.HCM) đã phát hiện kịp thời và khống chế đối tượng. Tuy nhiên, người đàn ông này đã chống trả và tiếp tục xông vào khu vực Văn phòng của Công ty Quản lý bay miền Nam.

Vào lúc 1h42 ngày 20/3, một người có quốc tịch Thuỵ Điển đã xông vào trụ sở của Công ty Quản lý bay miền Nam. Lực lượng an ninh của Công ty rất vất vả mới khống chế được người này.

Sau khi khống chế được người làm loạn, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã phối hợp và bàn giao cho công an quận Tân Bình để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhận được thông tin, Cục Hàng không Việt Nam đã cử người đến Công ty Quản lý bay miền Nam phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và công an quận Tân Bình để điều tra, xác minh làm rõ sự việc.

Vụ việc chưa để xảy ra thiệt hại đối với các trang thiết bị và không ảnh hưởng đến công tác điều hành bay tại Công ty Quản lý bay miền Nam.

Công ty Quản lý bay thực hiện chức năng quản lý vùng trời, quản lý các hoạt động bay dân dụng trong nước và quốc tế. Quản lý bay tham gia vào quá trình phân công và hợp tác quốc tế về cung cấp các dịch vụ không vận khi trực tiếp điều hành các máy bay quốc tế bay đi, đến và quá cảnh qua vùng trời chủ quyền của Việt Nam.

Bên cạnh đó, thực hiện chức năng quản lý, điều hành và kiểm soát hoạt động bay trên các hành lang bay và vùng trời được phân công, bảo đảm các dịch vụ không lưu, không báo và khí tượng hàng không, tham gia tổ chức công tác tìm kiếm, cứu nguy máy bay dân dụng trong nước và nước ngoài theo phạm vi phụ trách.

Thanh Thanh