Một nam hành khách đi trễ giờ bay ở Tân Sơn Nhất đã có hành động gây rối, định tấn công nhân viên hãng bay nhưng bị an ninh hàng không khống chế.

Theo Báo Pháp luật TP. HCM, chiều 25/11, một nam hành khách đi chuyến bay VJ316 đến trễ so với giờ ra máy bay trên vé. Hành khách ra cửa lúc 19h 7′, trong khi giờ khởi hành 18h 30′. Lúc đó, Sài Gòn có gió mạnh, tình hình giao thông quanh khu vực sân bay căng thẳng.

Nhân viên quầy vé Vietjet Air giải thích và yêu cầu đổi chuyến nhưng hành khách này không hợp tác mà lớn tiếng, văng tục và cầm cặp định tấn công. An ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã khống chế và bàn giao người này cho công an xử lý.

Đại diện một hãng bay cho biết, trong thời gian căng thẳng do bão số 9, nhân viên làm việc khá vất vả khi phải hướng dẫn, tra thông tin hành khách. Do chờ đợi lâu, nên nhiều người đã mắng, có lời lẽ không hay đến nhân viên.

Đại diện Cảng vụ hàng không miền Nam trao đổi với BáoTuổi Trẻ, trong kế hoạch tăng cường đảm bảo an ninh an toàn, hành khách gây rối, lớn tiếng sẽ bị an ninh can thiệp ngay, không để xảy ra những hành vi uy hiếp đến người khác.

khong che hanh khach dinh tan cong nhan vien hang khong o tan son nhat
Nhân viên hàng không bị nhóm thanh niên hành hung ngay tại sân bay Thọ Xuân. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, ngày 23/11, xảy ra sự việc 3 thanh niên trong lúc tiễn bạn ở sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) đã tấn công nữ nhân viên nhờ nhân viên hãng Vietjet do từ chối chụp hình chung gây xôn xao dư luận.

Đức Huy (Tổng hợp)