Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố vụ án, bắt tạm giam Trần Văn Hùng (trú tại xã Chấn Hưng, huyện Vình Tường) về hành vi giết người, cướp tài sản.

Vào ngày 4/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Văn Hùng (sinh năm 1977, trú tại thôn Quyết Tiến, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) để phục vụ công tác điều tra.

Đối tượng Trần Văn Hùng tại nơi tạm giam (ảnh: nguoiduatin)

Trước đó, vào 19h ngày 1/10, người dân xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, bất ngờ phát hiện một bao tải có nhiều nghi vấn ở trong khu vực bụi chuối, xung quanh cây cối rậm rạp.

Khu vực phát hiện xác cụ bà mà Hùng phi tang (ảnh: Nguoiduatin)

Khi mở bao tải là xác một cụ bà người địa phương, thi thể có vết thương và nghi bị giết hại. Nạn nhân được xác định là bà Trần Thị S, (77 tuổi, ở thôn Quyết Tiến, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường).

Qua điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định đây là vụ án giết người, phi tang, cướp tài sản. Đến khoảng 3h ngày 2/10, Cơ quan điều tra đã bắt giữ nghi phạm là Trần Văn Hùng (40 tuổi), trú cùng thôn và cách nhà nạn nhân khoảng 600 m.

Bước đầu, Hùng khai nhận, khoảng 10h sáng ngày 1/10, bà S. đến nhà Hùng chơi. Thấy bà già, đeo nhiều vàng, Hùng đẩy bà S ngã xuống nền của nhà ngang rồi dùng thanh kim loại đánh bà cụ đến khi bất động hoàn toàn.

Tiếp đó, Hùng tháo đôi bông tai và một dây chuyền bằng vàng của nạn nhân cất giữ, rồi nhét thi thể vào túi ni lông và bao tải đưa ra bụi cây đồng thời lau chùi nền nhà… Số vàng cướp được, Hùng đem bán được hơn 17 triệu đồng, mua một nhẫn vàng 2 chỉ và chuộc chiếc xe máy trước đó đã mang cầm đồ…

Quá trình điều tra, lực lượng trinh sát phát hiện đối tượng Hùng là hàng xóm bà S. và là người cờ bạc, nợ nần nhiều nơi nên đưa vào dạng nghi vấn đặc biệt. Sau khi theo dõi hành tung của đối tượng, cơ quan điều tra đã phối hợp với lực lượng công an huyện Vĩnh Tường và công an xã Chấn Hưng mời Hùng lên làm việc.

Tại cơ quan công an, Hùng trả lời rành mạch hầu hết các câu hỏi của điều tra viên và viện các lý do để che giấu hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, đối tượng đã phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Thanh Thanh (TH)