Năm học 2018 – 2019, khối các trường Công an Nhân dân (CAND) chỉ còn 5 trường tuyển sinh bậc đại học. Mức điểm thưởng khi xét tuyển cho các thí sinh đạt giải giảm mạnh, trong đó, giải Nhất quốc gia sẽ chỉ được thưởng 1 điểm.

Tổng cục Chính trị CAND vừa có những thông tin tuyển sinh mới nhất vào các trường CAND năm học 2018 – 2019.

Theo đó, năm nay, hai cơ sở giáo dục đại học khác thuộc khối công an là Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND và Học viện Chính trị CAND không tuyển sinh bậc đại học.

Khối các trường CAND chỉ còn 5 trường tuyển sinh bậc đại học, gồm: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Trường Đại học An ninh nhân dân, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân và Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Đồng thời, chỉ tiêu vào các trường CAND năm nay giảm mạnh, chỉ có 1.192 chỉ tiêu vào 5 học viện, đại học. Cùng với thay đổi về chỉ tiêu, năm nay các trường công an có nhiều đổi mới hơn: tuyển sinh thêm khối A1 (Toán – Lý – Anh), hai trường đại học dừng tuyển sinh hệ đại học, đào tạo hệ dân sự, cộng điểm thưởng cho các đối tượng nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Khối trường CAND giảm chỉ tiêu tuyển sinh đại học, hạ mức điểm thưởng
Năm 2018, tổng tuyển sinh chỉ tiêu 5 trường công an nhân dân là 1.192 chỉ tiêu (Ảnh: Đỗ Hợp).

Các đối tượng được tuyển thẳng khi nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường CAND bao gồm:

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán, Vật Lý được tuyển thẳng vào tất cả các trường CAND;

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa được tuyển thẳng vào T34;

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh được tuyển thẳng vào đào tạo ngành y theo chỉ tiêu của Bộ Công an.

Bên cạnh đó, các đối tượng được cộng điểm khi xét tuyển vào các trường CAND (ngoài điểm ưu tiên đối tượng, khu vực) là thí sinh đoạt Giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh khi đăng ký xét tuyển vào ngành mà ngành đó có môn xét tuyển trùng với môn đoạt giải.

Mức điểm thưởng như sau: Giải Nhất được cộng 1.0 điểm, Giải Nhì được cộng 0.75 điểm, Giải Ba được cộng 0.5 điểm, Giải Khuyến khích được cộng 0.25 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng điểm thưởng của một giải cao nhất. Điểm thưởng được các trường CAND cộng cho thí sinh trước khi tổ chức xét tuyển.

Thanh Thanh