Trưa 3/1, cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, tạm giữ hình sự tài xế Phạm Thành Hiếu (32 tuổi) để tiếp tục điều tra về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng chiều 2/1 tại huyện Bến Lức, Long An, cướp đi sinh mạng của 4 nạn nhân, làm bị thương 18 người.

Chia sẻ với Zing, ông Hồ Thanh Nhàn, Giám đốc Công ty TNHH Thạnh Đức, nơi Hiếu làm thuê cho biết, nhà xe đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị tại đây. 

Hiếu tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CACC/Zing)

Tại Bệnh viện đa khoa Long An, bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Bệnh viện cho biết, 4 nạn nhân đang điều trị tại đây là Phạm Phước Lễ (18 tuổi, ngụ Cần Thơ), Nguyễn Văn Thanh (22 tuổi, ngụ Cần Thơ), Lương Ngọc Thảo (26 tuổi, ngụ quận 7, TP. HCM), Lê Thành Đức (27 tuổi, quận 7) bị đa chấn thương nhưng đang phục hồi tích cực.

Trong đó, chị Thảo đang mang thai 5 tuần tuổi, nhưng rất may, vụ tai nạn không ảnh hưởng bào thai.

Sáng cùng ngầy, Hiếu đã được cơ quan CSĐT Long An đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để tiến hành xét nghiệm máu. Qua hai lần kiểm tra, mỗi lần cách nhau khoảng 3 giờ, kết quả cho thấy Hiếu dương tính với heroin, âm tính với các loại ma túy tổng hợp khác.

Về nồng độ cồn, lần xét nghiệm đầu tiên Hiếu có nồng độ cồn cao, lần xét nghiệm thứ hai thì lượng cồn đã giảm.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Lê Trai)

Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết thêm, khai nhận tại cơ quan điều tra, Hiếu chỉ nói có sử dụng bia trước khi lái xe nhưng không thừa nhận việc mình có sử dụng ma túy.

Hiếu cũng khai lúc chạy xe đến khu vực gần hiện trường vụ tai nạn thì bộ phận thắng có trục trặc, không thể xử lý để dừng xe được.

Tuy nhiên, đó là khai nhận ban đầu của Hiếu, hiện việc giám định hiện trường, xe container gây tai nạn trong vụ việc vẫn đang được tiến hành.

Theo tường trình của tài xế, trưa 2/1, Hiếu đến nhà người quen để dự tiệc và uống rượu bia. Sau đó, Hiếu tới nhà máy xay xát ở TP. Tân An (Long An) để điều khiển xe đầu kéo container chở gạo đi TP. HCM.

Sau khi lấy hàng từ phường 6, TP. Tân An, Hiếu lái xe container đi về hướng TP. HCM. Đến ngã tư Bình Nhật, huyện Bến Lức, xe container lao thẳng vào hàng loạt xe máy đang chờ đèn đỏ, khiến 4 nạn nhân tử vong, 18 người khác bị thương.

Hiếu có giấy phép lái xe hạng FC do Sở GTVT TP. HCM cấp ngày 29/9/2015, có giá trị đến ngày 6/10/2020.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng cho biết, xe đầu kéo biển kiểm soát 62C-043.48, nhãn hiệu Hyundai HD700, sản xuất năm 2015 tại Hàn Quốc. Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 30/3/2018 và có hạn kiểm định đến 29/3/2019.

Thế Tam (Tổng hợp)