Khởi tố về hành vi vào trường hành hung học sinh và hiệu trưởng trong vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Trường Tiểu học xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) vào ngày 19/10 vừa qua.

Vào ngày 11/11, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Trường Tiểu học xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn vào ngày 19/10 vừa qua.

Được biết, kết quả giám định pháp y tỷ lệ thương tật đối với thầy Trần Văn Phú – Hiệu trưởng nhà trường là 1%, cháu Trần Văn Quân (con chị Nguyễn Thị Xuân – ở cùng địa phương) là 0%.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào sáng ngày 19/10, trong giờ ra chơi, hai em Đạt và Quân chơi đùa, xô đẩy nhau và để lại vết hằn dấu tay trên má.

Khi về đến nhà, Đạt đã kể lại cho bố của mình là ông Nguyễn Hữu Hiền (35 tuổi). Không kìm được nóng giận, ông Hiền đã cùng một người nữa đến trường để làm rõ sự việc.

Đến trường, ông Hiền đã xông vào đánh thầy Trần Văn Phú – Hiệu trưởng nhà trường khiến ông bị rách miệng, khâu 5 mũi; em Quân bị thâm tím ở mặt, trong mắt tụ máu, mẹ em bị xây xát nhẹ.

Dù tỉ lệ thương tật của cả 3 nạn nhân là dưới 11%, nhưng xét thấy hành vi của ông Hiền đã gây tổn hại đến tinh thần cũng như sức khỏe cho nhiều người.

Không những thế, sự việc còn xảy ra tại trường học, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục nên công an huyện Anh Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, ngày 22/10, ông Nguyễn Hữu Hiền đã đến xin lỗi thầy Phú, hai mẹ con chị Xuân và cháu Quân vì những hành động côn đồ mà mình đã gây ra.

Thanh Thanh