Công an TP. HCM vừa khởi tố trưởng ban quản lý chung cư Carina Plaza vì liên quan đến các sai phạm về quy định phòng cháy, chữa cháy khiến 13 người chết, 91 người bị thương.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Theo Dân Trí, ngày 7/8, công an TP. HCM đã khởi tố Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng Ban quản lý chung cư Carina về hành vi “Vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy”. Quyết định khởi tố đã được ký nhiều ngày trước nhưng đến chiều 7/8, VKSND TP. HCM vẫn chưa phê chuẩn.

Ông Tuấn là người thuộc Công ty CP Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn (SEJCO), đơn vị được Công ty Hùng Thanh ký hợp đồng quản lý chung cư Carina Plaza, nơi đã xảy ra vụ hoả hoạn nghiêm trọng khiến 13 người tử vong, 91 người bị thương.

Trước đó, ngày 20/4, công an TP. HCM cũng đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tùng (sinh năm 1977, quê Bình Định) – Giám đốc Công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư dự án chung cư Carina Plaza) để điều tra tội “Vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 3/8, Công ty Hùng Thanh bất ngờ ra thông báo ngưng hỗ trợ 300.000 đồng/ngày đối với cư dân Carina vì trách nhiệm tài chính trong vụ cháy này thuộc về 3 đơn vị là SEJCO, Công ty Bảo vệ Gia Khang và Công ty Hùng Thanh chứ không chỉ riêng chủ đầu tư.

Vì vậy, Công ty Hùng Thanh ngưng hỗ trợ và kiến nghị cư dân “tiếp sức” bằng cách kêu cứu yêu cầu cơ quan chức năng can thiệp, buộc SEJCO và Công ty Bảo vệ Gia Khang cùng có trách nhiệm trong vụ việc.

Nhiều cư dân tỏ ra bức xúc bởi vì việc ngưng hỗ trợ đột ngột sẽ khiến cuộc sống họ gặp khó khăn trong khi nhà vẫn chưa được sửa chữa xong.

Khởi tố Trưởng ban quản lý chung cư Carina vì "vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy"
Cư dân nhận tiền hỗ trợ đợt cuối. (Ảnh: Người Lao Động)

Như đã đưa tin, rạng sáng 23/3, tại chung cư Carina Plaza (số 1648 Võ Văn Kiệt, phường 16, Quận 8, TP. HCM) đã xảy ra vụ hoả hoạn nghiêm trọng khiến 13 người tử vong, 91 người bị thương.

Sau 3 ngày xảy ra vụ cháy, công an TP. HCM đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy theo điều 313 Bộ luật hình sự để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ cháy là do chập điện ở một chiếc xe gắn máy tại tầng hầm, tuy nhiên lực lượng bảo vệ chung cư không phát hiện sớm dẫn đến cháy lớn.

Vũ Loan