Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Long (sinh năm 1988, trú tại Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi Hủy hoại tài sản.

Trước đó, vào ngày 28/10, mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên đi xe máy hiệu Attila, không đội mũ bảo hiểm ngang nhiên dùng mã tấu chém vỡ gương chiếu hậu của hàng chục ô tô đang chạy trên đường tại TP.HCM.

Suốt dọc quãng đường từ Cầu Bình Triệu, đối tượng đã phá kính chiếu hậu của 15-20 ô tô, trong đó có cả xe taxi và xe hơi đắt tiền. Sau đó, đối tượng vòng về đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, ra quốc lộ 13 và vứt mã tấu tự chế tại đây.

Vì hành động quá ngông cuồng và có biểu hiện “ngáo đá” nên chủ của những ô tô bị hủy hoại không dám phản ứng cũng như những người đi đường sợ hãi né tránh.

Nhận được sự tố cáo của nhiều người dân, đến tối 28/10 qua xác minh thông tin, Công an quận Bình Thạnh đã mời Nguyễn Đình Long lên làm việc. Tại đây, Long khai nhận đã dùng mã tấu chém hỏng nhiều kính chiếu hậu ô tô, không gây thương tích cho ai.

Tiến hành kiểm tra ma túy, kết quả xác định Long dương tính với ma túy tổng hợp. Tuy đối tượng không có tiền án nhưng có tiền sử về sử dụng ma túy và thuộc diện bị áp dụng biện pháp cai nghiện tại địa phương.

Đối tượng đã lập gia đình nhưng vợ chồng Long đã ly hôn. Hiện Long sống cùng với cậu và bà ngoại tại lô 11, cư xá Thanh Đa.

Hoàng Kỳ