Công an huyện Kế Sách đã ra quyết định khởi tố nữ giúp việc Hồ Thị Vân ở Sóc Trăng hành hạ dã man cụ bà 90 tuổi để xử lý theo luật định.

Zing đưa tin, ngày 13/12, VKSND huyện Kế Sách (Sóc Trăng) phê chuẩn quyết định khởi tố Hồ Thị Vân (42 tuổi, ngụ thị trấn Kế Sách) về hành vi Hành hạ người khác. Bị can được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cơ quan chức năng cho biết, Vân là người giúp việc cho một gia đình kinh doanh thức ăn gia súc ở ấp An Ninh 1, thị trấn Kế Sách. Khoảng nửa năm trước, trong lúc chăm sóc cụ bà trên 90 tuổi, Vân nhồi nhét thức ăn vào miệng và lôi kéo, xốc nạn nhân lên rồi xô mạnh xuống giường.

Báo Pháp luật TP. HCM cho biết, sau khi nạn nhân qua đời, trên mạng xã hội xuất hiện clip quay lại cảnh bà Vân đang hành hạ cụ.

videoinfo__video3.dkn.tv||e4aba787a__

Ad will display in 09 seconds

Nữ giúp việc hành hạ dã man cụ bà 90 tuổi. (Nguồn: Giao thông)

Người thân cụ bà cho biết, một cháu nhỏ trong gia đình đã tình cờ quay lại được hành vi ngược đãi của bà Vân, nhưng không nói cho người lớn biết. Mới đây, không biết vì sao sự việc được đăng tải lên mạng xã hội khi nạn nhân qua đời, theo báo Nhân đạo và Đời sống.

Hình ảnh bà Vân hành hạ dã man cụ bà hơn 90 tuổi. (Ảnh cắt ra từ clip)

Công an Kế Sách xác định hành vi của Vân là vi phạm pháp luật nên khởi tố bị can để xử lý theo pháp luật.

Thế Tam (tổng hợp)