Thấy bà Lương Thị Cảnh (43 tuổi, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đang ở nhà một mình nên nhóm thanh thiếu niên gồm 6 người đã xông vào khống chế rồi lấy 7 con gà trị giá khoảng 1,4 triệu đồng mang đi bán.

Theo Báo Người Lao Động, ngày 27/10, công an huyện Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã khởi tố vụ án để điều tra nhóm 6 thanh thiếu niên có hành vi “Cướp tài sản”.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 21/10, Phạm Văn Lý (29 tuổi, là người cầm đầu) cùng Trần Quốc Hải (17 tuổi), Nguyễn Duy Bình (17 tuổi), Trần Thanh Tân (15 tuổi), Đinh Văn Lực (16 tuổi), và một người tên Trung (cùng ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) phát hiện bà Lương Thị Cảnh đang ở nhà một mình nên nảy sinh ý định xông vào nhà cướp tài sản.

Lúc này, Lý phân công 2 người đứng cảnh giới, 2 người vào bắt gà, còn Lý và 1 người khác dùng rựa khống chế nạn nhân.

Sau khi cướp được 7 con gà trị giá khoảng 1,4 triệu đồng, nhóm thanh niên trên đã mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

VOV đưa tin, sáng 23/10, khi công an tiếp cận đã bị các đối tượng dùng ná bắn đá chống trả quyết liệt, tuy nhiên, 3 người trong nhóm là Hải, Bình và Tân đã bị bắt giữ ngay sau đó, còn Lý và hai người khác đã nhanh chóng chạy thoát.

6 thanh thieu nien khong che nguoi phu nu de cuop 7 con ga
Hung khí là cây rựa dùng để khống chế chủ nhà cướp 7 con gà. (Ảnh: VOV)

Nhóm cướp trên đều còn rất trẻ song đã có nhiều tiền án, tiền sự và sống lang thang khắp nơi. Lý có tiền án về tội giết người, Hải đang bị khởi tố do có hành vi chém một công an xã, những người còn lại đều có tiền án về trộm cắp tài sản hoặc cố ý gây thương tích.

Công an huyện Châu Đức đang tiếp tục điều tra để khởi tố bị can, đồng thời truy tìm những người còn lại.

Bảo Hà (Tổng hợp)