Ngày 9/1, CA tỉnh Phú Thọ đã khởi tố 10 thanh niên mang hung khí trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai để chặn ôtô xin tiền tài xế rồi quay video tung lên mạng, thách thức cộng đồng báo CA. 

Ông Hà Việt Thanh, Trưởng CA huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ) cho biết, nhóm 10 thanh niên kể trên bị điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Trước đó, tối 29/12/2017, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 30 phút ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên đứng trên đường cầm dao, mã tấu chặn nhiều phương tiện giao thông lại giữa đường, trong đó có một xe khách.

Xe dừng lại là nhóm người này ập đến uy hiếp tài xế và “xin” tiền, số khác cầm dao đi lòng vòng. Mỗi xe chúng thu được từ 400-600 nghìn đồng..

Trong clip này, nhóm thanh niên còn hò hét thách thức cộng đồng mạng báo công an và liên tục chửi thề. Sự việc xảy ra tại địa bàn xã Phú Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Ngay sau khi nhận được thông báo của người dân về sự việc kể trên, CA tỉnh Phú Thọ đã triệu tập 10 thanh niên nói trên để điều tra vụ việc. Bước đầu, nhóm thanh niên này đã khai nhận hành vi của mình.

Ông Hà Việt Thanh cho biết thêm, nhóm thanh, thiếu niên trên đều phạm tội lần đầu. Trong thời gian tạm giữ, các thanh, thiếu niên đều hợp tác với cơ quan điều tra, khai báo thành khẩn và hối hận đối với các hành vi gây ra.

Theo ông Thanh, những đối tượng này không nghĩ rằng việc mình gây ra là nghiêm trọng như vậy. Một phần là do nhận thức pháp luật còn hạn chế nhưng không thể bao biện được hành vi mà các đối tượng đã gây ra.

Thế Tam