Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố Phan Dũng và Nguyễn Văn Uần về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời làm rõ vai trò của một người tên Mai Xuân Hiển liên quan đến việc tống tiền CSGT.

Ngày 6/8, Báo Người Lao Động cho biết công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự Phan Dũng (sinh năm 1964; ngụ quận 12, TP. HCM) và Nguyễn Văn Uần (ngụ tỉnh Đắk Lắk) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đồng thời, cơ quan công an cũng đang làm rõ vai trò của một người tên Mai Xuân Hiển liên quan đến vụ việc này. Đáng chú ý, trong điện thoại của Dũng, cuộc gọi cuối cùng cho Mai Xuân Hiển có thời gian trao đổi rất dài.

Theo Zing, sự việc bắt đầu từ tháng 6/2018, Dũng và Uần liên tục tìm đến Phòng CSGT đường bộ (PC67) Công an tỉnh Tiền Giang, đưa cho một CSGT xem clip được cho là có liên quan đến sai phạm trong công tác tuần tra, xử lý vi phạm của lực lượng CSGT.

Nhóm người này liên tục gọi điện, nhắn tin đe dọa yêu cầu CSGT nói trên phải đưa 250 triệu đồng.

Chiều 29/7, nhóm này hẹn CSGT nói trên đến khu vực Trạm thu phí cao tốc TP. HCM – Trung Lương thuộc huyện Bình Chánh để giao nhận tiền thì bị bắt quả tang.

Theo luật sư Nguyễn Hải Nam, trường hợp “tự xưng là nhà báo” cưỡng đoạt 250 triệu đồng của lực lượng CSGT sẽ bị phạt tù từ 7 đến 15 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Vũ Loan