Cơ quan chức năng Quảng Nam vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với kẻ đã trộm hàng trăm lượng vàng của chủ trong 6 năm.

Ngày 26/1, thượng tá Phạm Viết Tiến, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết, Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, ngụ TP.Hội An), về hành vi trộm cắp tài sản, theo VTC News.

Đến nay, cơ quan chức năng xác định, tổng cộng số vàng mà Tuấn đã trộm là 455 lượng. Cơ quan chức năng đã kiểm đếm lại toàn bộ số vàng này. Đồng thời, để làm rõ vụ án, cơ quan chức năng đã dựng lại hiện trường vụ án tại tiệm vàng mà Tuấn đã làm việc và gây án.

Trước đó, ngày 15/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện hai anh em Tuấn ra Đà Nẵng bán hơn 230 lượng vàng Tây không rõ nguồn gốc, gồm: Nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, bông tai và lắc tay.

Trên các loại trang sức có những ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh, “K.LOAN610” của Công ty Kim Loan, “K.HAO610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của các công ty khác.

Khi được mời làm việc, ban đầu hai anh em Tuấn không chứng minh được nguồn gốc số vàng mình mang đi bán.

Qua quá trình điều tra, Tuấn khai nhận từ năm 2012 đến năm 2018, Tuấn làm việc tại một cửa hàng vàng lớn ở TP Hội An.

Trong khoảng thời gian này, Tuấn thường xuyên trộm vàng của cửa hàng.

Sau đó, Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục khám xét nhà riêng của nghi phạm này và thu giữ thêm gần 200 lượng vàng tây các loại.

Tại Cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận, do chủ tiệm vàng tin tưởng nên giao cho Tuấn trông coi cửa hàng. Lợi dụng việc này, Tuấn đã lấy cắp mỗi ngày một ít. Hiện, tổng số vàng Tuấn lấy cắp của cửa hàng lên đến hơn 400 lượng.

Thanh Thanh (tổng hợp)