Lấy “mác” nguyên là phát thanh viên, khoe có quan hệ với lãnh đạo Bộ GTVT và NN&PTNT, Trần Thị Ngọc Oanh lừa chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng “chạy” công trình của chủ thầu xây dựng.

Saostar đưa tin, sáng 20/10 công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Ngọc Oanh (sinh năm 1954, ở phường Ngô Quyền, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Oanh nguyên là phát thanh viên của đài phát thanh TP. Nam Định. Thông qua các mối quan hệ, người này quen biết một số giám đốc doanh nghiệp xây dựng ở Hà Tĩnh.

Lợi dụng điều này, năm 2014, người phụ nữ này nhiều lần vào Hà Tĩnh, tự xưng có quan hệ thân thiết với lãnh đạo Bộ GTVT và NN&PTNT, lãnh đạo các sở, ban ngành và có nhiều mối quan hệ có thể “chạy” thầu thi công công trình xây dựng.

Sau khi tạo được niềm tin với các doanh nghiệp xây dựng, Oanh tự tìm hiểu thông tin các công trình xây dựng ở Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình và hứa hẹn sẽ “chạy” cho họ trúng thầu.

Theo Infonet, các nhà thầu có nhu cầu đã nhiều lần chuyển tiền cho Oanh. Tuy nhiên, các công trình nhờ cựu phát thanh viên “chạy” sau đó đều không trúng thầu.

Kiểm tra ban đầu, số tiền người phụ nữ này chiếm đoạt được của các nhà thầu khoảng hơn 4 tỷ đồng.

Bảo Hà (Tổng hợp)