Chiều 1/9, nguồn tin từ Công an TP.HCM cho biết, Công an Q.7 đã khởi tố ông Hồ Hữu N. (41 tuổi, ngụ Q.7) – người tự xưng “Ban chỉ đạo Q.7” để điều tra, làm rõ hành vi “giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác” theo Điều 339 Bộ luật Hình sự Hình sự. 

Lãnh đạo Quận ủy Q.7 cũng xác nhận thông tin và cho biết thêm, Hồ Hữu N. không phải là thành viên của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của quận. Tương tự, vợ Hồ Hữu N. cũng là quản lý một chung cư trên địa bàn quận chứ không phải thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch tại địa phương.

Lời khai người đàn ông xưng “Ban chỉ đạo Quận 7”

Qua làm việc, ông N. đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Ông N. lấy lý do nóng giận khi không được mua hàng tại siêu thị, dẫn tới sự việc như đoạn clip đăng tải trên mạng.

Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 29/8, ông N. cùng vợ tới siêu thị ở phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM để mua hàng hoá.

Khi vợ chồng ông N. tới siêu thị, nhân viên và bảo vệ cho biết, là chỉ phục vụ đơn hàng do phường chuyển đến để hỗ trợ người dân trong giai đoạn giãn cách xã hội, không bán cho ông N.. Bực tức, ông N. đã lớn tiếng.

Chiều 30/8, Tuổi Trẻ đã trao đổi với lãnh đạo của Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) để xác minh thông tin ông N. có phải là phó tổng giám đốc của Sacomreal?.

Lãnh đạo TTC Land xác nhận ông N. không còn công tác tại TTC Land từ tháng 5/2019.

Theo một nguồn tin của Tuổi Trẻ, ông N. thời gian qua cũng đóng góp cho cộng đồng thông qua việc làm từ thiện trong lúc dịch, song lại không kiểm soát bản thân để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Có thể bạn quan tâm: