Ngày 3/10, công an Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam nam thanh niên 17 tuổi hành hung, đập phá xe máy người đi đường sau va chạm giao thông với bà bầu.

Nguyễn Mỹ A. (trú phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) bắt tạm giam về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Nguồn clip Giao thông Quốc gia.

Như báo Người lao động thông tin lúc 11h15 ngày 24/9, Nguyễn Mỹ A. có đi uống nước cùng bạn là Trần Gia B., Trần Đức A. và Nguyễn Thanh B. (cùng 17 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân) tại quán nước sân bóng Kim Giang.

Sau đó, Mỹ A. điều khiển xe máy Wave màu đỏ đen chở B., còn Đức A. điều khiển xe máy Wave màu đen chở B., cả 4 người đi đến quán internet Cây điều, ở phố Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Khi đi đến số nhà 181 Trường Chinh (phường Khương Mai) thì Mỹ A. có điều khiển xe va chạm với người phụ nữ đang mang bầu đi xe máy cùng chiều làm Mỹ A., B. và người phụ nữ này ngã ra đường.

Mỹ A. sau đó đứng dậy xem bạn có bị thương nặng không thì nghe thấy tiếng người dân hô hoán là người phụ nữ bị Mỹ A. tông phải đang mang thai nên thiếu niên này có đi đến hỏi han tình hình và vẫy taxi đang lưu thông trên đường.

Nam thanh niên dùng gậy sắt đập phá xe của người đi đường khi bảo vệ bà bầu
Nam thanh niên dùng gậy sắt đập phá xe của người đi đường khi bảo vệ bà bầu (ảnh: Giao thông Quốc gia).

Khi Mỹ A. đang ngồi gần người phụ nữ thì có một nam thanh niên đi xe máy Honda Vision (là anh Dương Văn H.) đến đứng xem và chửi Mỹ A., có nói “học sinh sao đi nhanh thế đâm vào người ta”, hai bên sau đó có chửi nhau.

Ngay lập tức, Mỹ A. lùi về sau lấy ra một gậy ba khúc bằng kim loại lao vào vụt liên tiếp 3 phát vào anh H. nên anh H. bỏ chạy khoảng 5m.

Khi đó có bạn đi cùng Mỹ A. cầm viên gạch ném về phía anh H., thấy vậy anh H. bỏ chạy thì Mỹ A. lao vào dùng gậy ba khúc đập phá xe Honda Vision đang dựng sát dải phân cách.

Sau đó Đức A. lấy xe chở Mỹ A. và bạn rời khỏi hiện trường.

Sau khi xảy ra sự việc, thai phụ được người thân đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Được biết, trước khi xảy ra sự việc trên, Mỹ A. đang bị khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra liên quan đến 2 vụ án Cố ý gây thương tích do Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) thụ lý.