Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Đình Sơn (trú phường Đông Vinh, Tp.Vinh, Nghệ An) để điều tra hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Vào ngày 14/5, Đoàn Đình Sơn (trú tại khối Vĩnh Quang, Đông Vĩnh, Tp. Vinh) đã bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”, theo Dân Trí.

Trước đó, khoảng 16h chiều 30/4, tài xế Sơn điều khiển ô tô bán tải màu bạc mang BKS: 37C-104.42 đi ngược chiều trên đường Quang Trung theo hướng từ chợ Vinh – Diễn Châu.

Khi đi qua ngã tư giao cắt với đường Phan Chu Trinh, xe của Sơn đi vào phần ngược chiều chặn đầu với ô tô của vợ. Sau khi cãi nhau với vợ, người này quay lại xe của mình với thái độ tức tối.

Khởi tố, bắt giam tài xế lùi xe bán tải gây chết người ở Nghệ An
Tài xế Sơn lùi chiếc xe bán tải, bất cẩn cán chết người phụ nữ đi xe đạp. (Ảnh: Dân Trí)

Sau đó, Sơn cho xe chạy lùi với tốc độ cao, tông mạnh vào bà Nguyễn Thị L. (Sinh năm 1958, trú khối 11, phường Quang Trung, Tp. Vinh) đang đi xe đạp. Hậu quả, bà L. đã tử vong do vết thương quá nặng.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, công an Tp. Vinh đã có mặt tại hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Chứng kiến vụ tai nạn, nhiều người tỏ ra bất bình với hành vi của tài xế Sơn. Cũng theo đại diện công an Tp. Vinh, khi kiểm tra trong hơi thở của Sơn có nồng độ cồn.

Điều 260. Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ có quy định:

1. Người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

a) Làm chết người;

b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;

d) Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

a) Không có giấy phép lái xe theo quy định;

b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, có sử dụng chất ma túy hoặc chất kích thích mạnh khác;

c) Bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông; đ) Làm chết 02 người;

e) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%;

g) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.

Thanh Thanh