Ngày 28/5, công an Đà Nẵng đã khởi tố bà Đinh Thị Hồng (sinh năm 1972, Thanh Khê) – chủ nhóm trẻ Mẹ Mười về hành vi phạm tội “Hành hạ người khác” và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo Dân Trí, hiện hồ sơ khởi tố bà Đinh Thị Hồng – chủ nhóm trẻ Mẹ Mười đang được hoàn tất để chuyển Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Theo Bộ Luật Hình sự 2015, nếu Tòa kết tội “Hành hạ người khác” đối với người dưới 16 tuổi, và từ 2 người trở lên, bà Hồng sẽ đối diện với mức án từ 1 – 3 năm tù.

Trước đó, chiều 23/5, công an quận Thanh Khê cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra cùng hành vi xảy ra tại Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười nói trên.

VnExpress đưa tin, ngày 25/5, cơ quan chức năng đã mời người quay video bạo hành tại nhóm trẻ Mẹ Mười (phường Chính Gián, Đà Nẵng) đến làm việc. Người này từng làm tại nhóm trẻ, video, hình ảnh quay từ tháng 4, nhưng ngày 21/5 mới tung lên mạng xã hội.

Người bảo mẫu quay video này trong hơn một tháng đã không tố cáo đến cơ quan chức năng để có biện pháp can thiệp, phòng ngừa bạo hành trẻ em. Chính vì thế, cơ quan chức năng sẽ xử lý người quay clip này theo các quy định của pháp luật.

Ông Phạm Đình Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Khê, cho biết trong buổi làm việc với cơ quan chức năng, bà Đinh Thị Hồng nói những hành vi trong clip là “phương pháp dọa trẻ”, nhằm mục đích để cho trẻ ăn.

Khởi tố bảo mẫu hành hạ trẻ em tại cơ sở Mẹ Mười - Đà Nẵng
Đông người dân kéo đến trước cơ sở Mẹ Mười bày tỏ sự bức xúc. (Ảnh: Người Lao Động)

Sự việc được phát hiện vào sáng 21/5, khi mạng xã hội lan truyền hai video và nhiều hình ảnh bảo mẫu đặt bé trai nằm ngửa trên nền nhà, dùng chân khống chế và liên tiếp đổ thức ăn.

Người phụ nữ này còn ném áo lên mặt bé và dùng tay tát. Một hình ảnh khác là cháu bé đang mang bỉm bị bảo mẫu dùng hai tay nắm vào đầu, nhấc bổng lên.

Bà Hồng giải thích do bé trai 28 tháng tuổi biếng ăn nên phải đặt nằm ngửa dưới sàn, dùng chân khống chế. Trong lúc bức xúc, bà đã tát vào mặt bé. Riêng hình ảnh nhấc bổng cháu bé 12 tháng tuổi, bà nói do bé bị ghẻ, phải nắm vào đầu đưa ra ngoài khi bị nôn trớ.

Bà Hồng có bằng cao đẳng sư phạm mầm non, được UBND phường cấp phép thành lập nhóm trẻ từ tháng 5/2013. Hiện, nhóm trẻ đã bị rút giấy phép.

Vũ Loan