Ngày 27/11, Cơ quan điều tra Công an thành phố Phủ Lý, Hà Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Hàn (58 tuổi, quê Nam Định) về hành vi hành hạ người khác.

Trước đó ngày 22/11, mạng xã hội chia sẻ video bé gái một tháng 17 ngày bị nữ giúp việc đánh, tát vào đầu và mặt khi bố mẹ bé không ở nhà. Chưa hết, bà Hàn còn hét sát tai cháu bé rồi đánh vào mông cháu bé, liên tiếp tung hứng cháu bé như đồ chơi nhiều lần, theo VnExpress.

Chị Phương (mẹ cháu bé, ở thành phố Phủ Lý) cho biết gần đây, mỗi lần về nhà, vợ chồng chị thường thấy em bé đang ngủ, mặt đỏ gay gắt, lúc cho bú thì vừa nấc vừa rên.

Nghi ngờ nên gia đình lắp camera theo dõi. Sau đó thì chị phát hiện sự việc trong lúc vào trường đón con trai lớn 27 tháng tuổi qua camera an ninh gắn ở nhà.

Khi chị đưa ra video này, bà giúp việc phủ nhận, nói chỉ rung như vậy cho cháu đỡ khóc nên gia đình chị đã đưa người giúp việc này lên công an phường trình báo, đồng thời đăng tải video lên mạng xã hội.

Ngay sau đó, Công an TP. Phủ Lý đã ra lệnh bắt khẩn cấp bà Nguyễn Thị Hàn để điều tra. Tại đây, bà Hàn khai nhận 2 lần đánh con gái chị P, một lần vào khoảng 8h30-9h30 ngày 20/11 và một lần vào chiều cùng ngày rồi tung hứng cháu bé vào ngày 22/11.

Lý giải về hành vi trên, bà Hàn cho rằng muốn dỗ cháu bé ngừng khóc để làm cho xong việc nhà nhưng cháu cứ khóc nên không giữ được bình tĩnh, bà đã đánh cháu bé.

Người giúp việc được gia đình thuê gần hai tháng, qua một trung tâm môi giới.

Điều 110 Bộ luật hình sự 1999: Tội hành hạ người khác

  1. Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

a) Đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật;

b) Đối với nhiều người.

Thanh Tùng (TH)