Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khởi tố nhóm thanh niên lao vào đánh nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Tối 25/11, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho Báo Người Lao Động biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Hữu An (trú phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa), Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng (cùng trú huyện Thọ Xuân) để điều tra, làm rõ hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Trong đó, Lê Trung Dũng là con trai nguyên chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Lê Văn Biền (đã về hưu năm 2015).

Theo Đại tá Oanh, trước mắt công an sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can, còn các bước tiếp theo sẽ phụ thuộc vào quá trình điều tra.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 23/11 nhóm Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng tới sân bay Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) để tiễn người quen là Lê Sỹ Mạnh đi chuyến bay VN1271, dự kiến cất cánh lúc 15 giờ 5 phút cùng ngày.

Khi Mạnh đã hoàn tất thủ tục check-in, nhóm thanh niên đề nghị nhân viên hàng không là chị L.T.G chụp ảnh chung để làm kỷ niệm nhưng chị này từ chối do đang làm việc. Không được đáp ứng yêu cầu, An, Nhị và Dũng đã to tiếng chửi bới, hành hung chị G.

Lúc đó, chị Lê Thị Hiền là đại diện hãng hàng không VietJet Air, đã ra can ngăn thì bị Lê Văn Nhị tát vào mặt và đạp vào người. Nhân viên kiểm soát an ninh là Trịnh Ngọc Hoàn và Vũ Quốc Hội làm nhiệm vụ tại vị trí ga đi can ngăn thì bị Lê Trung Dũng đánh vào mặt.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Nguồn video: Người Lao Động)

Liên quan đến vụ việc, ngày 24/11, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi công an Thanh Hóa và Cục Hàng không yêu cầu làm rõ, xử lý nghiêm nhóm thanh niên nói trên và có các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó kịp thời các tình huống tương tự.

Theo Báo Dân Trí , cũng trong ngày 25/11, Cục hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 1 năm và kiểm tra trực quan 12 tháng tiếp theo đối với nhóm thanh niên trên.

Cụ thể, các đối tượng bị cấm vận chuyển 12 tháng tính từ ngày 26/11/2018 đến hết ngày 25/11/2019 và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo, tính từ ngày 26/11/2019 đến hết ngày 25/11/2020.

Thế Tam (Tổng hợp)