Ba cha con Nguyễn Huy Trọng, Nguyễn Huy Nam, Nguyễn Huy Bắc ở Cần Thơ bị khởi tố vì hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Theo Zing, chiều nay (2/8), công an quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Huy Bắc (35 tuổi, ngụ phường An Bình, quận Ninh Kiều), Nguyễn Huy Nam (anh ruột Bắc, 36 tuổi) và Nguyễn Huy Trọng (cha ruột Bắc, 65 tuổi) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, ngày 24/7, khi kiểm tra hành chính nhà của Bắc, công an phát hiện nhiều tài liệu, chứng từ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, cầm cố tài sản, roi điện…

Trong lúc công an niêm phong, tạm giữ tang vật thì Bắc cùng Nguyễn Huy Nam và Nguyễn Huy Trọng cầm dao, bình chữa cháy, bình gas (loại vỏ 13,5kg) và bật lửa để đe doạ cảnh sát.

Khởi tố 3 cha con cho vay nặng lãi cầm dao dọa công an đòi tang vật
Bình gas tang vật. (Ảnh: Thanh Niên)

VnExpress đưa tin, cùng ngày, kiểm tra quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, công an cũng phát hiện nhiều giấy tờ có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi và 6 tuýp sắt.

Khởi tố 3 cha con cho vay nặng lãi cầm dao dọa công an đòi tang vật
Cảnh sát thu giữ tuýp sắt và roi điện. (Ảnh: VnExpress)

Theo cơ quan điều tra, đường dây cho vay của Bắc không cần tài sản thế chấp chỉ cần giấy CMND, người vay trả gốc và lãi hàng ngày với lãi suất từ 30% đến 60%/tháng. Nếu người vay không trả tiền, nhóm người của Bắc doạ nạt, tạt nước sơn, chất bẩn vào nhà.

Để củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Huy Bắc cùng đồng bọn, Công an TP. Cần Thơ kêu gọi người dân tham gia tố giác hành vi cho vay nặng lãi của nhóm đối tượng này.

Bắc từng có 2 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”, 2 tiền sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Cố ý gây thương tích”.

Vũ Loan