Như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, vào ngày 7/7/2015, cơ quan an ninh đã bắt được Giang Kim Đạt – nguyên quyền Trưởng phòng Kinh doanh của Công ty TNHH Một thành viên Vận tải Viễn Dương Vinashin (Vinashinlines), đây là đối tượng đã bỏ trốn trong vụ án Vinashinlines.

Trong thời gian từ năm 2006 – 2008, Giang Kim Đạt ra nước ngoài tìm mua tàu biển cũ để kinh doanh. Ông Đạt đã thông đồng với các đối tác nước ngoài để nâng khống giá, gửi tỉ lệ phần trăm hoa hồng với các công ty bán hoặc cho thuê lại tàu của Vinashinlines. Bằng thủ đoạn này, Giang Kim Đạt chiếm hưởng 18,6 triệu USD.

Số tiền này được gửi từ nước ngoài vào nhiều tài khoản của ông Giang Văn Hiển (là cha của Đạt).

Với 18,6 triệu USD này, ông Hiển khai nhận gửi cho con trai một ít chi tiêu, còn lại dùng để mua bất động sản cùng nhiều xe hơi do người thân đứng tên.

Giang Kim Đạt còn nhiều khối tài sản kếch xù khác dùng người thân đứng tên gồm 40 biệt thự, căn hộ cao cấp, đất đai tại vị trí ‘đất vàng’ khắp cả nước, cùng nhiều loại ô tô đắt tiền. Tất cả những tài sản bất minh này có được từ lúc Đạt đảm nhận vị trí trưởng phòng kinh doanh của Công ty TNHH Một thành viên Vận tải Viễn Dương Vinashin .

Đạt cũng đứng tên mua 2 căn hộ cao cấp tại Singapore, sau đó bán 1 căn, một trong những căn hộ có trị trị giá đến 3,6 triệu USD.

Ngọn Hải Đăng

Xem thêm: