Khoe quen thân nhiều người có thể giúp đưa hai người Trung Quốc đang bị cách ly tại nhà ra ngoài, để chiếm đoạt 10.000 USD cùng 10 triệu đồng thì bị bắt.

Ngày 14/8, Nguyễn Châu Tuấn, 36 tuổi (trú phường Ngọc Hiệp, Nha Trang) bị Công an TP. Nha Trang bắt giữ chiều 12/8 và cáo buộc hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo VnExpress.

Chiều 10/8, bà Vòng Mỹ Vân (trú đường Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang) tới Công an phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang trình báo Tuấn bị Nguyễn Châu Tuấn, 36 tuổi (trú phường Ngọc Hiệp, Nha Trang) lừa mất 10.000USD cùng 10 triệu đồng.

Đến chiều 12/8, công an bắt giữ Tuấn trên đường 2 Tháng 4. Tuấn thừa nhận hành vi, khai đang thất nghiệp muốn có tiền tiêu xài nên dựng màn kịch lừa đảo.

Theo Baokhanhhoa. cụ thể, một ngày cuối tháng 7, một người tên là Nguyễn Thanh Sang (trú phường Cam Phúc Nam, TP. Cam Ranh) dẫn đến gặp Tuấn, qua điện thoại, bà Vân đề cập đến 2 người bạn có quốc tịch Trung Quốc là Li Yu Jiao và Qin Wenggiang đang bị cách ly để phòng dịch Covid-19 tại một căn nhà trên đường Trần Nhật Duật, phường Phước Tân, Nha Trang. Tuấn nói mình có nhiều mối quan hệ với lực lượng chức năng ở Nha Trang, có thể “chạy” cho 2 người nước ngoài về nước hoặc không bị cách ly để ra ngoài làm ăn nhưng phải tốn một khoản phí. Tưởng thật, bà Vân đã liên lạc với 2 người Trung Quốc kể trên. Họ liền chuyển tiền vào tài khoản của bà Vân để bà mang tiền tới nhờ Tuấn lo liệu.

Sau khi thỏa thuận phí “chạy” cách ly là 10.000USD và 10 triệu đồng, sáng 30/7, tại khu vực trước cổng Trường Mầm non Hương Sen, Tuấn đã nhận số tiền và USD trên của bà Vân. “Để tạo lòng tin cho đối tác, sau khi nhận tiền và USD, Tuấn đã đi bộ tới khu vực trước cổng Công an TP. Nha Trang. Khoảng 10 phút sau, Tuấn quay lại gặp bà Vân và thông báo đúng 18 giờ ngày 30/7, hai người Trung Quốc sẽ được ra khỏi nhà, không bị cách ly nữa”, cán bộ điều tra cho biết.

Thế nhưng, sau thời gian kể trên, 2 người Trung Quốc vẫn bị cách ly để phòng dịch Covid-19. Những ngày sau đó, bà Vân tìm cách liên lạc với Tuấn nhưng không thể liên lạc được. Với mong muốn lấy lại khoản tiền lớn trên để trả lại cho 2 người bạn, bà Vân đã đến cơ quan công an trình báo. “Sau khi lấy được tiền, ngay trong tối 30/7, Tuấn đã lại quả cho Sang 10 triệu đồng”, cán bộ điều tra thông tin.