Cảnh tượng thót tim này được anh Trần Văn Lâm – một người dân ở huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam ghi lại và phát live trực tiếp trên facebook.

Thông tin từ Báo Giao Thông, sự việc trên xảy ra vào khoảng 8h ngày 10/10, chiếc xe tải đang đi qua cầu Sông Trạm (đoạn qua thôn 8, xã Tiên Thọ, H.Tiên Phước). 

Khi xe đi đến giữa cầu thì bất ngờ bị chết máy, lúc này nước trên cầu chỉ ngập khoảng nửa bánh xe. 

Khi xe chết máy, tài xế đã kịp thời thoát ra ngoài nên không bị nguy hiểm tính mạng, ít phút sau, nước lũ dâng cao nên không cứu hộ kịp. Đến khoảng 11h cùng ngày, chiếc xe bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Chứng kiến cảnh chiếc xe hàng tấn bị dòng nước cuốn trôi dễ dàng, càng khiến người ta thêm sợ hãi trước sức mạnh của thiên nhiên.

Rất nhiều người dân đã ra muốn cứu chiếc xe nhưng dòng nước quá lớn và mạnh khiến ai nấy đều chùn chân.

Theo báo Thanh Niên, tính đến 16 giờ chiều qua 11/10, mưa lũ ở Quảng Nam đã khiến  4 người tử vong, 2 người mất tích và 3 người bị thương.

Hiện nay trên địa bàn lượng mưa rất lớn, các tuyến đường đến trung tâm xã đều ngập, bị chia cắt. Mực nước trên các con sông lên rất nhanh. QL40B qua địa phương tê liệt nhiều đoạn. Tỉnh Quảng Nam cũng đang sơ tán dân ở những nơi trũng thấp, sạt lở đến nơi an toàn để tránh lũ.