Tàu chở container quốc tịch Mông Cổ, trọng tải 2.500 tấn bất ngờ lật nghiêng khi đang làm hàng khiến 18 container rơi xuống sông Soài Rạp.

Trưa 26/4, nguồn tin của Báo Giao thông tại cảng Tân cảng Hiệp Phước cho biết, đang cứu nạn tàu container bị lật nghiêng tại cảng này.

Theo nguồn tin ban đầu, khoảng 8h cùng ngày, tàu chở container quốc tịch Mông Cổ trọng tải 2.470 tấn, chở 54 container khi đang neo đậu tại cầu cảng thì bất ngờ lật nghiêng.

Cú lật khiến 18 container hàng bị rơi xuống sông Soài Rạp. Trên tàu lúc này có 10 thuyền viên là người các nước Indonesia, Ấn Độ, Malaysia nhưng rất may không xảy ra thương vong. Được biết, tàu ALICA sắp hành trình đi Indonesia.

Nguồn: Giao thông Quốc gia.

Theo trang ATGT, đến 16h chiều 26/4, lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cho biết, đã cố định được 11/18 container bị rơi xuống sông Soài Rạp trong vụ tàu chở container bị lật nghiêng tại cảng Tân cảng Hiệp Phước. 7 container còn lại, từ giờ đến tối, đơn vị sẽ nỗ lực xác định và cố định.

Cũng theo Cảng vụ Hàng hải TP.HCM, sau cuộc họp khẩn về phương án trục vớt, cứu hộ con tàu bị nạn, các bên đã thống nhất thuê một đơn vị trục vớt từ Vũng Tàu để “giải cứu” con tàu.

Ảnh chụp màn hình Giao Thông.

Hai chiếc cẩu của con tàu bị hư hại sau tai nạn. Tàu vẫn nghiêng ngang nhiều, rất may, nước không tràn vào buồng máy và hầm hàng. Đơn vị trục vớt sẽ đưa tàu cẩu chuyên dùng đến giữ cho con tàu ổn định, làm thăng bằng tàu… Con tàu sẽ neo đậu tại Tân cảng Hiệp Phước để phục vụ công tác điều tra.

Ảnh chụp màn hình báo mới.

Cảng vụ Hàng hải TP.HCM hiện đang trục vớt các container chìm để không ảnh hưởng đến tuyến luồng. Đồng thời, phân luồng các tàu biển vào, rời cảng hành trình theo tuyến luồng Sài Gòn – Vũng Tàu.

Có thể bạn quan tâm: