Lợi dụng lúc chủ nhà sơ hở, Ngô Trúc Linh (36 tuổi, Sóc Trăng) đã mở tủ trộm tiền và kim cương trị giá 1,4 tỷ đồng khi đến sơn nhà.

Sáng 28/1, thiếu tá Nguyễn Thị Thu Trang, Phó trưởng Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) cho biết, đối tượng Ngô Trúc Linh đã được bàn giao cho phòng Cảnh sát hình cự Công an tỉnh Bình Dương để tiếp tục điều tra làm rõ, theo CAND.

Trước đó, chiều 23/1, bà Hông Ngọc Phụng (58 tuổi, Bình Dương) đã tới công an huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) để khai báo về việc gia đình bị kẻ gian trộm mất gần 1,4 tỷ đồng tài sản bao gồm 20.000 USD tiền mặt, một nhẫn kim cương trị giá 492 triệu đồng, 1 vòng đeo tay đính hạt kim cương trị giá 345 triệu đồng, theo Zing.

Đối tượng Ngô Trúc Linh (36 tuổi, Sóc Trăng) (Ảnh: CAND).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện dầu Tiếng đã tiếp cận hiện trường để xác minh thông tin. Qua điều tra làm rõ, công an đã khoanh vùng được đối tượng khả nghi.

Chiều 27/1, Công an huyện Dầu Tiếng triệu tập Ngô Trúc Linh tới trụ sở để làm việc. Bước đầu khai nhận, Linh cho biết, vì thiếu tiền tiêu Tết nên trong khi đang sơn nhà cho bà Phụng thì nổi lòng tham và cạy tủ trong phòng ngủ để cuỗm số tài sản trên.

Khoắng 1,4 tỷ đồng của chủ nhà, chàng thợ sơn đi thẳng vào tù ăn Tết
Tang vật vụ án (Ảnh: CAND).

Sau khi trộm cắp thành công, Linh đem về phòng trọ cất giấu. Hiện, số tài sản trên đã được công an thu giữ.

Tùng Anh