Ngọn lửa bốc lên từ kho chứa vải rộng hàng trăm m2 nằm sát quốc lộ 51B và nhanh chóng lan sang các nhà dân bên cạnh. Rất nhiều người hoảng loạn di tản, khiến giao thông bị tắc nghẽn.

Theo báo Lao Động đưa tin, vào khoảng 18h ngày 13/7, một số người dân ở đối diện kho vải phế liệu Hồng Ngọc Trâm (nằm sát quốc lộ 51B thuộc khu phố 12, xã Long Đức, Long Thành) phát hiện khói bốc lên từ trong xưởng vải nên đã tri hô cho mọi người biết.

Nhiều người đã khẩn cấp cùng nhau lấy nước dập lửa, tuy nhiên do kho chứa vải dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội, bao trùm toàn bộ nhà kho và lan sang các nhà dân bên cạnh, khiến cả khu vực náo loạn.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC thuộc công an huyện Long Thành đã điều động khoảng 10 xe chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa, không cho lan ra các khu vực xung quanh.

Kho chứa vải dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội, bao trùm toàn bộ nhà kho. (Ảnh: laodong.com.vn)

Người dân ở 8 căn nhà sát vụ hỏa hoạn đã nhanh chóng di chuyển đồ đạc hoặc thuê xe tải chở đến nơi an toàn.

Một người dân ở đây cho biết, kho vải chứa vải vụn phế liệu để sản xuất các mặt hàng gia dụng; khi thấy lửa bốc cháy ở một góc xưởng, các công nhân đã cố dập lửa nhưng không được, mọi người chỉ kịp lái một chiếc xe nâng ra ngoài, chiếc còn lại bị lửa cháy gây ra nổ lớn.

Người dân di tản đồ đạc ra ngoài. Ảnh: Hoàng Trường.
Người dân di tản đồ đạc ra ngoài. (Ảnh: vnexpress.net)

Trên QL51B (đường Sài Gòn-Vũng Tàu), khoảng 300-400 người ra đứng kín hai bên đường khiến giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng. Lực lượng chức năng đã phân luồng phương tiện qua khu vực này lưu thông đến một đường khác để nhường chỗ cho phương tiện tham gia chữa cháy.

Đến 22h15 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế. Hỏa hoạn đã thiêu rụi khoảng 500 m2 kho vải; một căn nhà đã bị sập; một căn khác bị cháy phần sau. May mắn không có ai thương vong.

Từ Ân tổng hợp