Một kho lon sữa bột Hikid và hàng nghìn ống huyết thanh tế bào gốc dùng để làm đẹp đang “hot” được cất giữ trong xưởng cơ khí.

Cơ quan chức năng bất ngờ ập vào kiểm tra một xưởng cơ khí trên địa bàn Hà Nội, phát hiện nhiều thùng các-tông chứa hơn 600 lon sữa bột nhãn hiệu Hikid đang chuẩn bị chuyển ra ngoài tiêu thụ, theo Thời đại.

Tại đây cơ quan chức năng còn thu giữ 2.400 ống chứa huyết thanh tế bào gốc dùng để làm đẹp không có giấy tờ, tem nhãn theo quy định của Việt Nam. Ngoài ra, còn hàng trăm sản phẩm mỹ phẩm có chữ Hàn Quốc không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, chủ yếu được tiếp thị và bán qua mạng xã hội.

Chủ lô hàng này khai nhận, lô hàng này được vận chuyển theo đường hàng không từ Hàn Quốc về Việt Nam nhưng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Còn số huyết thanh đem bán tại một cửa hàng tại Văn Quán (Hà Đông).

2.400 ống huyết thanh bị thu giữ (Ảnh cắt từ clip)

Theo chủ xưởng cơ khí, số hàng trên được 1 người đàn ông gửi nhờ từ lâu, bản thân không biết trong những thùng hàng này có gì.

Đại diện Thanh tra sở Y tế cho biết, hàng hóa bảo quản ở đây không đủ điều kiện, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng hàng hóa, mặt hàng và nhãn mác theo quy định.

Tất cả lô sữa bột, huyết thanh tế bào gốc và mỹ phẩm bị lực lượng chức năng tạm giữ để điều tra về hành vi buôn lậu, trốn thuế cũng như làm rõ về chất lượng lô hàng.

Vào tháng 10/2017, lực lượng công an cũng thu giữ một lô hàng gần 200 hộp sữa bột mang nhãn HiKid (loại 600 gam) của Hàn Quốc, có dấu hiệu nhập lậu tại chung cư Gia Thụy, ngõ 562 đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên, Hà Nội).

Thanh Thanh