Vụ việc cô N.T.T phạt học sinh tự tát vào mặt vì nói chuyện, Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Trần Văn Ơn (TP. HCM) đã khiển trách giáo viên này nhưng vẫn cho tiếp tục công tác giảng dạy theo nguyện vọng của phụ huynh. 

Ngày 7/11, VnExpress đưa tin, Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Trần Văn Ơn (phường 8, quận Tân Bình, TP. HCM) đã thống nhất kỷ luật khiển trách với cô N.T.T – giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2 vì phạt học sinh tự tát vào mặt. Cô T. sẽ quay lại giảng dạy và chủ nhiệm lớp học trên theo yêu cầu của đa số phụ huynh.

Trước đó, phụ huynh có con theo học tại lớp 5/2 phản ánh, cô N.T.T đặt hình phạt học sinh nói chuyện là bắt tự tát mình theo thứ tự: em thứ nhất 2 cái, em thứ hai 4 cái, em thứ ba 6 cái…

Đến giữa tháng 10/2018, đã có học sinh phải tự tát 32 cái ngay trước bạn bè, dù lần đầu vi phạm. Ngoài ra, cô T. cũng bị tố dùng những lời nói không hay mắng học sinh khi học kém.

Theo Zing, cô giáo T. thừa nhận đã bắt học sinh tự tát nhưng số lượng không nhiều như phản ánh. Cô chỉ muốn răn đe học trò bởi nhiều lần nói chuyện trong lớp, bị nhắc nhở nhưng không nghe lời. Bởi tự tát nên các em cũng chỉ đánh nhẹ vào má mình.

Ngày 5/11, Tiểu học Trần Văn Ơn đã đình chỉ cô giáo T. trong 15 ngày về hành vi phản sư phạm.

Thế Tam (Tổng hợp)