Nhặt được chiếc ví trong có 30 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng, em Nguyễn Xuân Đạt, lớp 12H, trường THPT Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tìm người đánh rơi và trả lại chiếc ví đó.

Ngày 20/1, Trường THPT Hương Sơn (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã có quyết định tặng giấy khen và thưởng đột xuất em Nguyễn Xuân Đạt (lớp 12H) do đã có hành động nhặt và trả lại chiếc ví có 30 triệu đồng cho người đánh rơi, theo Pháp luật TP. HCM.

Trước đó, chiều 14/1, Đạt trên đường đi cắt cỏ trở về nhà thì nhặt được một chiếc ví. Thấy trong ví đựng nhiều tiền nên Đạt đã tìm người đánh rơi để trả lại.

Anh Đào Xuân Thịnh (trú tại thôn Sông Quang, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn) là người đánh rơi chiếc ví bên trong có 30 triệu đồng đã được nhận lại đầy đủ tiền và giấy giờ bên trong.

“Chiều 14/1, trong lúc đi nhập gỗ thông về thì tôi đánh rơi chiếc ví đựng 30 triệu đồng. Trong lúc tôi đang thất vọng, lo lắng, buồn chán vì tiền đó là lương của công nhân thì em Đạt là người nhặt được chiếc ví đã đem trả cho vợ chồng tôi. Được nhận lại số tiền mà vợ chồng tôi tưởng như đã mất trắng, chúng tôi rất biết ơn em Đạt”, anh Thịnh cho biết.

Khen thưởng nam sinh nhặt được 30 triệu đồng trả lại người đánh rơi
Giấy khen của trường THPT Hương Sơn dành cho em Đạt (Ảnh: Pháp luật TP. HCM).

Thầy Đoàn Trọng Bình, Hiệu trưởng trường THPT Hương Sơn chia sẻ, em Nguyễn Xuân Đạt đã có hành động rất đẹp và tính trung thực của một người học sinh.

Nhà trường đã tặng giấy khen và tuyên dương em Nguyễn Xuân Đạt trước toàn trường, để làm tấm gương cho các bạn noi theo. Đồng thời, BGH đã trích 300.000 đồng từ ngân sách hoạt động của nhà trường để làm phần thưởng cho em Đạt.

Khôi Minh