Theo khảo sát của VietnamWorks, 82% nhân viên lựa chọn sẽ phản ứng cụ thể nếu không nhận được thưởng Tết đúng với mong đợi. Trong đó, 27% lựa chọn sẽ nghỉ việc và xin việc nơi khác có mức thưởng Tết tốt hơn, 55% sẽ cùng đồng nghiệp kiến nghị công ty phải thưởng Tết.

VietnamWorks – trang web tuyển dụng trực tuyến thuộc tập đoàn Navigos Group vừa phát hành “Báo cáo Phúc lợi và Thưởng tết năm 2019 tại Việt Nam”.

Báo cáo khảo sát thể hiện chính sách của các doanh nghiệp trao thưởng Tết năm 2019. Theo đó, nhiều doanh nghiệp lựa chọn tiêu chí thưởng Tết vẫn không thay đổi so với năm 2018, đó là: Thưởng theo tình hình kinh doanh của công ty; Thưởng theo kết quả công việc; Thưởng theo cấp số nhân của tháng lương. Hình thức này cũng đúng như mong đợi của người tìm việc.

Về giá trị thưởng, có đến 64% doanh nghiệp được hỏi cho biết mức thưởng Tết cho nhân viên trong dịp Tết năm 2019 sẽ cao hơn 1 tháng lương. Trong khi đó, chưa tới 17% số doanh nghiệp cho biết mức thưởng bình quân của nhân viên sẽ thấp hơn 1 tháng lương.

Đa số doanh nghiệp quyết định tăng thưởng Tết năm 2019 sẽ tăng từ 5% đến dưới 10% mức thưởng năm 2018. Bên cạnh đó, có những doanh nghiệp sẽ tăng gần gấp đôi mức thưởng của năm vừa qua.

Về phía các nhà tuyển dụng trong năm nay, có đến 60% cho biết sẽ giữ nguyên giá trị gói thưởng Tết năm 2018, 1/3 sẽ tăng giá trị thưởng Tết, 4% nhà tuyển dụng dự định giảm thưởng Tết trong năm 2019.

Khảo sát của VietnamWorks cho thấy, hầu hết người lao động hài lòng với mức thưởng Tết năm 2018, song nếu mức thưởng Tết 2019 không như mong muốn thì 82% người được hỏi lựa chọn biện pháp phản ứng cụ thể.

Trong số đó, 27% số nhân viên cho biết sẽ nghỉ việc và xin việc nơi khác có mức thưởng Tết tốt hơn nếu không nhận được mức thưởng Tết năm nay hy vọng. 55% cho biết sẽ kiến nghị để công ty đáp ứng nhu cầu.

Người lao động mong sớm có lương thưởng Tết 2019 để yên tâm làm việc. (Ảnh: Lao Động)

Theo ông Gaku Echizenya, Tổng Giám đốc của Navigos Group, ngoài việc quan tâm đến thưởng, thì phúc lợi là yếu tố quyết định đến ứng tuyển. 86% ứng tuyển viên cho biết họ thường xuyên tìm kiếm thông tin về phúc lợi và 84% nhà tuyển dụng khẳng định thể hiện đầy đủ những thông tin phúc lợi khi đăng tuyển.

“Thay vì mong đợi nhận được gói phúc lợi chỉ liên quan chế độ tiền lương thưởng hấp dẫn như năm 2017, thì năm nay người tìm việc đã có sự thay đổi hoàn toàn về top 3 các gói phúc lợi bao gồm việc kiểm tra sức khỏe, các hỗ trợ về công cụ làm việc và các chương trình đào tạo”, ông Gaku Echizenya cho biết.

Vân Trường (tổng hợp)