Ngày 28/12, cầu sông Hóa có chiều dài 254 m, với tổng mức đầu tư 185 tỷ đồng được khánh thành sau hơn 7 tháng thi công.

Cầu sông Hóa có mặt cắt ngang 12 m, nằm trên quốc lộ 37, kết nối hai huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng của thành phố Hải Phòng với hai huyện Thái Thụy và Tiền Hải của tỉnh Thái Bình.

Báo VnExpress cho biết, khởi công từ ngày 13/5, cầu sông Hóa được làm bằng bê tông cốt thép dự ứng lực, tổng mức đầu tư 185 tỷ đồng, trong đó ngân sách thành phố Hải Phòng 182 tỷ đồng, ngân sách tỉnh Thái Bình 3 tỷ đồng.

Cây cầu mới khánh thành thay thế cho cầu phao Sông Hóa từ những năm 1980, đã xuống cấp và mất an toàn giao thông.

Các đại biểu tham quan công trình cầu Sông Hóa có vai trò kết nối liên vùng quan trọng.

Theo VOV, cầu Sông Hóa sẽ đảm bảo khả năng khai thác trên 3.000 xe quy đổi/ngày đêm, bảo đảm an toàn giao thông, rút ngắn cự ly vận chuyển giữa Hải Phòng với khu vực ven biển tỉnh Thái Bình trên 30km so với trước đây, góp phần giảm áp lực giao thông qua Quốc lộ 10.

Ông Vũ Thế Mão, người dân huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) cho biết, người dân mong ước có cây cầu kiên cố từ khi vẫn còn qua sông bằng đò rất khó khăn. Nay mong ước của bà con đã trở thành hiện thực. “Cây cầu này giúp rất nhiều cho Hải Phòng và Thái Bình, nhất là người dân khu vực này đi lại thuận tiện. Cây cầu cũng chính là diện mạo tượng trưng cho sự đổi mới của quê hương”, ông Mão phấn khởi nói.

Bà Phạm Thị Trâm, người dân tỉnh Thái Bình cũng vui mừng khi cầu Sông Hóa mới sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho người dân, việc kinh doanh của nhiều gia đình cũng sẽ được mở rộng.

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết, thành phố sẽ tiếp tục nâng cấp mở rộng đường nối từ cầu Sông Hóa đến tỉnh lộ 354 và đường nối từ cầu Lạng Am đến tuyến đường bộ ven biển. Đồng thời đầu năm 2020, TP. Hải Phòng cũng sẽ khởi công xây dựng cầu Dinh, cầu Quang Thanh để kết nối với tỉnh Hải Dương và cầu Lại Xuân, cầu Bến Rừng để kết nối với tỉnh Quảng Ninh.