Sở giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Phú Yên gửi đi văn bản, yêu cầu cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học vào ngày 11/11 để bảo đảm an toàn trong bão số 6.

Trang điện tử Giáo Dục Việt Nam cho hay, ngày 8/11, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên đã có công văn gửi các phòng giáo dục và đơn vị trực thuộc Sở về việc “cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bão số 6 an toàn”.

Theo công văn này, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên dẫn dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, đến ngày 10/11, vị trí tâm bão số 6 sẽ cách bờ biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa khoảng 220 km về phía Đông.

(Ảnh mây vệ tinh đường đi và vị trí cơn bão số 6) (nguồn: NCHMF).

Sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15. Trong 48 đến 72h tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, sẽ đổ bộ vào tỉnh Phú Yên.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở giáo dục Phú Yên yêu cầu các đơn vị trực thuộc và phòng giáo dục cho phép học sinh toàn tỉnh nghỉ học ngày 11/11 (thứ hai).

Sau bão, nước lũ thường lên nhanh, rất nguy hiểm cho học sinh (ảnh: Người Lao Động).

Bão Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ bà Hoàng Thị Lý – Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã thông tin đến hơn 500 trường học trên địa bàn về kế hoạch nghỉ tránh bão. Khoảng 280.000 học sinh sẽ được sắp xếp để có kể hoạch học bù trong thời gian tới để tránh chậm trương trình học.