Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội tối 3/8 thông báo khẩn, tìm những người đã đến siêu thị VinMart Yên Sở (Tầng 1 tòa nhà The Two, tổ dân phố số 11, Khu đô thị Gamuda Gardens, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai) từ ngày 23/7 đến ngày 1/8.

CDC Hà Nội đề nghị người dân đã đến siêu thị VinMart Yên Sở trong thời gian trên cần tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế nơi cư trú để được tư vấn hỗ trợ.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, Sở Y tế Hà Nội trưa 3/8 ghi nhận nữ nhân viên 21 tuổi, trú tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, là nhân viên tại VinMart Yên Sở, mắc COVID-19. Ngày 25/7, cô đứng bán hàng ở quầy thịt lợn cùng BN 157678 (Công ty Thực phẩm Thanh Nga) trong khoảng 30 – 45 phút, hiện không có triệu chứng. Ngày 2/8, cô được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính COVID-19.

Ngoài ra, một nữ nhân viên khác tại siêu thị VinMart Times City, cũng lây nhiễm COVID-19. Như vậy, đến nay, 2 siêu thị VinMart trong chuỗi hệ thống này, đã có nhân viên mắc COVID-19.

Ảnh chụp màn hình Người lao Động.

Trao đổi với Zing tối 3/8, Phó giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết liên quan đến Công ty Thanh Nga, CDC Hà Nội đã phát hiện 5 người khác lây nhiễm từ chùm ca bệnh này. Trong đó có 4 nhân viên siêu thị và một nhân viên khách sạn. CDC Hà Nội đang tích cực điều tra, truy vết trường hợp liên quan.

Sáng 3/8, CDC Hà Nội cập nhật 55 địa điểm liên quan các nhân viên Công ty Thực phẩm Thanh Nga, gồm 41 cửa hàng thuộc hệ thống siêu thị VinMart, VinMart+ ; 5 khách sạn, tòa nhà; 1 bệnh viện và 8 hệ thống bán lẻ.

Trên báo Dân Trí, theo Phó Thủ tướng, qua phân tích dịch tễ ở nhiều địa phương, tình trạng lây nhiễm dịch qua hệ thống phân phối rất đáng báo động; là nguy cơ lớn làm bùng phát dịch trên diện rộng.

Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát lại các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với hệ thống chợ đầu mối, chợ dân sinh, cửa hàng, siêu thị… (đặc biệt ở các khu đô thị có đông dân cư).

Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát từ ngày 29/4, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.410 trường hợp nhiễm COVID-19, ngoài ra có hơn 200 ca mắc trong các bệnh viện tuyến Trung ương. Riêng chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến sáng 2/8 đã có 1.141 trường hợp dương tính với nCoV.

Có thể bạn quan tâm: