Đến 20h30 tối ngày 8/12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất việc khám xét nhà riêng của ông Đinh La Thăng.

Từ 19h30 tối ngày 8/12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của ông Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tại tòa CT4 – chung cư Sông Đà (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Ông Đinh La Thăng. (Ảnh: Ngọc Thắng).

Thời điểm khám xét, CA và bảo vệ tòa nhà đã kiểm soát rất chặt các lối ra vào tại khu vực này. Người lạ muốn ra vào phải nêu rõ địa chỉ và có sự xác nhận của cư dân sống trong tòa nhà.

Lực lượng bảo vệ kiểm soát chặt chẽ người ra vào tòa nhà. (Ảnh: Lê Quân – Hà An).

Trong buổi tối ngày 8/12, nhiều xe biển xanh 80A đã xuất hiện tại tòa nhà, tuy nhiên, những chiếc xe này đều che kính đen nên không quan sát được bên trong. Đến 20h45 cùng ngày, những chiếc xe biển xanh này đã rời đi, các sinh hoạt trong tòa nhà trở lại bình thường.

Đến 20h45, các xe biển xanh rời khỏi khu vực tòa nhà. (Ảnh: Lê Quân – Hà An).

Một lãnh đạo Bộ Công an cho biết, việc khám xét nhà riêng của ông Đinh La Thăng được tiến hành ngay sau khi Cơ quan CSĐT Bộ Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Thăng.

Ông Đinh La Thăng bị bắt giữ về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Việc khởi tố, bắt tạm giam ông Thăng nằm trong quá trình điều tra mở rộng vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại PVN, gây thiệt hại 800 tỷ đồng của PVN góp vốn vào OceanBank và vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng Công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) và Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2.

Theo đó, các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam ông Đinh La Thăng đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.

Khôi Minh