Với sự chứng kiến của người nhà ông Lâm, chiều qua (2/1), công an Tp. Hà Nội đã tiến hành khám xe ô tô của Chủ tịch huyện Quốc Oai, người đã mất tích một tuần nay.

Xe ô tô của ông Nguyễn Hồng Lâm – Chủ tịch huyện Quốc Oai được tìm thấy ở bãi xe trong ngõ 113 Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội). Sau quá trình khám xe, bước đầu công an Hà Nội cho biết “không có gì đặc biệt ngoài một số dụng cụ cá nhân”, theo Vnexpress.

Công an Hà Nội khám ô tô của Chủ tịch huyện Quốc Oai mất tích
Xe ô tô Chủ tịch huyện Quốc Oai mất tích được tìm thấy ở Trần Duy Hưng được mang về trụ sở Ủy Ban.

Cùng ngày, công an thông tin, trước khi “bặt vô âm tín” ông Lâm có nói chuyện với con trai bằng điện thoại vào sáng 26/12/2017. Trong đó, ông Lâm chia sẻ mình “đang gặp chuyện rắc rối”.

Từ cuộc gọi này, công an tìm ra vị trí cuối cùng số máy điện thoại liên lạc được là ở khu vực hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai). Những thông tin liên quan được vẫn được bảo mật để điều tra và lực lượng chức năng “chưa thể nói thêm gì”.

Phóng viên báo chí đã phỏng vấn Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Quốc Oai Đỗ Lai Luật và được biết thêm một số thông tin như sau:

Tối hôm đó, một cán bộ ở Phòng Tài chính huyện về hưu nên ông Lâm vẫn dự bữa ăn cơm chia tay. Khoảng hơn 20h, bữa cơm xong, mọi người chia tay nhau và cùng về cơ quan.

Khoảng hơn 21 giờ, ông Lâm tự lái xe ra khỏi cơ quan, sau đó, đi đâu thì cũng không ai biết. Đến sáng hôm sau, khoảng 6h35 (ngày 26/12/2017), ông Lâm có gọi điện xin phép Bí thư Huyện ủy vắng mặt ở cuộc họp của Ban Thường vụ. Sau đó, chúng tôi không liên lạc được“, ông Luật nói.

PV: Thông tin của người dân cho biết, có nhìn thấy con trai ông Lâm ra trung tâm Hà Nội lấy chiếc xe ô tô riêng mà ông này đi khi “mất tích” bất thường. Phía huyện đã có thông tin xác minh chưa, thưa ông?

Ông Đỗ Lai Luật: Tôi nói luôn là ôtô này được tìm thấy ngay ngày 26/12 và đang đỗ ở garage của UBND huyện. Việc đưa xe về có sự thống nhất bên công an và gia đình.

Cơ quan này chỉ đạo toàn bộ khâu từ việc phát hiện ra, quản lý, giữ gìn, khám xe, đưa xe về. Đồng thời, việc này có sự chứng kiến của gia đình, UBND huyện.

PV: Khu vực tìm được chiếc xe ôtô này là ở chỗ nào, thưa ông?

Ông Đỗ Lai Luật: Theo cơ quan công an báo cáo, ông ấy gửi xe ở một bãi xe ở ngõ 113 Trần Duy Hưng là Trung tâm khoa học kỹ thuật nào đó chứ không phải khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ hay là siêu thị gì cả.

Còn về thời điểm tìm thấy xe, tôi cũng không rõ giờ nhưng buổi sáng hôm 26/12, ông ấy có gọi điện thoại cho con trai xoay quanh thời điểm gọi cho Bí thư Huyện ủy xin nghỉ họp và nói một câu không rõ ràng lắm.

Ô tô của chủ tịch huyện quốc oai
Ôtô của ông Nguyễn Hồng Lâm được cơ quan công an đưa về trụ sở UND huyện. Ảnh: Thắng Quang.

Theo công an báo cáo, ông Lâm có gọi nói là “bố đang gặp chuyện rắc rối”, xong không liên lạc được nữa.

Con trai hoảng và gọi điện cho những người thân nhất và mấy người bạn thân của gia đình biết, trước đây, khi ra thăm con hay gửi xe ở khu vực Trần Duy Hưng. Khi gia đình đến thì thấy xe.

PV: Khi tìm thấy xe có gì bất thường hay tìm thấy dấu vết gì không?

Ông Đỗ Lai Luật: Tôi không được trực tiếp khám xe nhưng công an báo cáo là không có gì đặc biệt ngoài một số dụng cụ cá nhân. Nếu mà có thì sẽ có đầu mối để điều tra ra rồi.

PV: Về một số thông tin cho rằng, con trai ông Lâm hiện cũng đang công tác tại huyện, có đúng không thưa ông?

Ông Đỗ Lai Luật: Thông tin đó không đúng. Không có con nào của ông Lâm làm ở huyện cả.

Tôi muốn nói thêm là cơ quan chức năng đã dò tất cả các cuộc gọi, tin nhắn đến máy ông Lâm nhưng không có một cái gì bất thường cả.

Hiện tại, chúng tôi cũng như các cơ quan chức năng đang tập trung tìm kiếm với mong muốn sớm tìm thấy tung tích.

Nhận xét về cấp trên, ông Luật cho rằng ông Lâm là “cán bộ mẫu mực, được tín nhiệm và nhận nhiều bằng khen vì thành tích công tác”.

Thanh Thanh