Chiều 4/3, người đàn ông 65 tuổi trở về từ Hàn Quốc bị ngất xỉu tại sân bay Cần Thơ. Sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, đến sáng 5/3 bệnh nhân đã tử vong. Nguyên nhân được xác định sốc nhiễm trùng do viêm phổi, suy thận cấp, hôn mê, đái tháo đường tuýp 2.

Theo báo Dân Trí, ông D. quê ở Đồng Tháp, qua Hàn Quốc thăm con một thời gian. Thời gian gần đây ông có biểu hiện mệt nên xin về Việt Nam. Tuy nhiên nơi con ông ở không phải là vùng xảy ra dịch Covid-19. Đến tối 4/3, về tới Việt Nam, tại sân bay Cần Thơ ông D. bị choáng, ngất xỉu, được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Cần Thơ.

Sau khi cấp cứu, bệnh nhân có triệu chứng trở nặng hơn nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ trong tình trạng sốc nhiễm trùng do viêm phổi, suy thận cấp, hôn mê, đái tháo đường tuýp 2. Tại đây ông D. được hồi sức tích cực nhưng sau nhập viện một giờ thì tử vong.

“Qua khai thác được biết, bệnh nhân cùng vợ sang Hàn Quốc thăm con, nơi đến không thuộc hai tỉnh là vùng tâm dịch của Hàn Quốc. Tuy nhiên, do hai vợ chồng ông D. trở về từ nước có dịch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Cần Thơ đã lấy mẫu gửi xét nghiệm xác định xem bệnh nhân có nhiễm Covid – 19 hay không”, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ cho biết.

Chiều 5/3 Bác sĩ CKII Cao Minh Chu – Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ cho hay: “Viện Pasteur TP.HCM vừa thông báo đã có kết quả xét nghiệm đối với bệnh nhân D. “Ông D. âm tính với Covid-19”.

(Ảnh chụp màn hình báo Zing).

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, cũng trong chiều 5/3, cảng hàng không quốc tế Cần Thơ tiếp nhận thêm 1 chuyến bay từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) với 236 hành khách. Tất cả đã được kiểm tra y tế và đưa về các khu cách ly của Quân khu 9.

Ngoài ra có 15 trường hợp trở về từ các chuyến bay từ Hàn Quốc có biểu hiện sốt, ho đang được cách ly theo dõi, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Theo đại tá Phan Văn Chương – cục phó Cục Hậu cần, các khu cách ly tại các trường quân sự Quân khu 9 đã tiếp nhận khoảng 1.700 người từ Hàn Quốc trở về.