Đoàn khách người Trung Quốc quyết không trả tiền vì cho rằng nhà hàng Let’s Go “chặt chém”, dẫn đến hai bên xô xát, đánh nhau.

Sáng 7/5, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh nhóm du khách Trung Quốc và nhân viên một nhà hàng trên đường Trần Phú (Tp.Nha Trang) cãi vã, ẩu đả với nhau.

Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng công an Tp.Nha Trang xác nhận trênThanh Niên vụ việc nói trên và cho biết đang điều tra.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, đoàn khách Trung Quốc khoảng 15 người vào ăn uống tại nhà hàng hải sản Let’s go. Sau khi ăn xong nhân viên quán ra tính tiền.

Cho rằng nhà hàng tính tiền không đúng như trong bảng giá nên đoàn khách người Trung quyết định không trả tiền. Sau cuộc tranh cãi, hai bên đã xảy ra xô xát, đánh nhau.

Nhóm khách TQ cầm dao, ghế dọa dẫm nhân viên nhà hàng (Ảnh cắt từ clip).

Theo Tuổi Trẻ, trong lúc đánh nhau, hai bên đã dùng gậy. Một khách Trung Quốc còn lấy được con dao từ quán trong lúc xô xát. Vụ việc khiến cả khu phố náo loạn, người dân dùng điện thoại quay và cung cấp cơ quan chức năng.

Sáng nay, ông Thạch Ngọc Tĩnh, chủ nhà hàng Let’s Go, đã cho biết trên báo Người Lao Động,nhóm khách Trung Quốc gồm 17 người đến nhà hàng ăn uống, lúc đầu cũng rất vui vẻ. Tuy nhiên, khách có tình trạng say xỉn, kêu tính tiền nhưng bỏ ra ngoài đứng.Họ đi khỏi nhà hàng một đoạn, phiên dịch mới nói là họ không mang tiền, hẹn mai trả. Nhân viên chạy theo đòi trả tiền rồi hai bên nói qua nói lại, do bất đồng ngôn ngữ nên đã xảy ra xô xát.

Theo lời chủ quán, nhóm người này đã gọi 17 món, với tổng tiền thanh toán là 9.010.000 đồng. Nhưng khi sau khi cự cãi họ trả có 6 triệu đồng.

Nhà hàng Let’s Go sáng nay (Ảnh: NLĐ).

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó giám đốc Sở du lịch Khánh Hòa cho biết đang cho kiểm tra lại để có báo cáo cụ thể.

Theo bà Thanh, chưa biết ai đúng ai sai, nhưng vụ xô xát trên sẽ làm ảnh hưởng, tạo hình ảnh xấu cho ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa.

Bình An