Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết một hành khách quốc tịch Trung Quốc có tên Liu Jun (48 tuổi) vừa bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng do có hành vi gây rối, làm mất an ninh trật tự trên máy bay.

Thông tin từ Tuổi trẻ, được biết, sự việc xảy ra trên chuyến bay số hiệu VN 513 của VNA từ Bắc Kinh (Trung Quốc) về Hà Nội ngày 1/2. Đến chiều 6/2, đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) xác nhận có sự việc trên.

Theo biên bản của tổ bay, ông Liu Jun mua vé hạng phổ thông linh hoạt (hạng Y), ngồi ghế 26C. Tuy nhiên, khi máy bay đi được nửa hành trình thì ông này lên khoang thương gia (hạng C), yêu cầu bố trí chỗ ngồi tại khoang này.

plo

Hành khách đòi hành hung tiếp viên vì không được ngồi khoang hạng sang. (Plo)

Khi tiếp viên đề nghị ngồi đúng chỗ, ông Liu không đồng ý, to tiếng, có ý định hành hung tiếp viên. Hai hành khách ngồi tại hàng ghế số 5 của khoang thương gia cũng bị ông này dọa đánh.

Tổ bay VN513 đã lập biên bản vi phạm hành chính, bàn giao vụ việc cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc.

Theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc, căn cứ Nghị định 147 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng Việt Nam, ông Liu bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng và bị trục xuất về nước..

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: